Định nghĩa chuẩn nhất niềng răng trong tiếng anh là gì?

0
633

Nếu băn khoăn của bạn là niềng răng trong tiếng Anh nghĩa là gì, kỹ thuật có khác gì so với niềng răng như chúng ta vẫn hiểu hay không thì những lý giải sau đây sẽ trả lời đầy đủ cho bạn.

1. Niềng răng trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Niềng răng là khái niệm quen thuộc với người Việt Nam khi tìm hiểu về các kỹ thuật nha khoa, đặc biệt là chỉnh răng. Nhưng mỗi đất nước khác nhau lại gọi kỹ thuật này theo tên khác nhau, niềng răng trong tiếng Anh cũng tương tự như vậy.

Định nghĩa chuẩn nhất niềng răng trong tiếng anh là gì? 1

Trong tiếng Anh tên gọi “Orthodontic” được dùng mang nghĩa chỉ về kỹ thuật chỉnh nha, hay hiểu nôm na là chỉnh răng. Nhưng từ niềng răng lại được dịch ra từ nghĩa của từ “Braces”. Từ này được sử dụng như một thuật ngữ chuyên ngành được cả bệnh nhân và các bác sỹ chỉnh nha sử dụng mỗi khi nhắc đến kỹ thuật điều chỉnh răng này.

Vậy nên, niềng răng tiếng Anh được gọi với tên Braces phổ biến hơn cả vì cả bác sỹ và người điều trị đều sử dụng. Hơn nữa, vì từ niềng răng – Braces sát nghĩa hơn với kỹ thuật điều chỉnh răng, lị dễ hiểu nên được sử dụng rộng rãi hơn. Nhưng nếu gọi niềng răng là Orthodontic thì vẫn không sai, vì cả niềng răng và chỉnh nha tức là cả Braces và Orthodontic đều cùng chỉ một kỹ thuật điều trị.

2. Định nghĩa niềng răng trong tiếng Anh có khác gì niềng răng thông thường không?

Thực ra tên gọi niềng răng trong tiếng Anh, tiếng Việt hay theo bất cứ ngôn ngữ nào khác thì cũng đều chỉ khác nhau về cách gọi do quy định của ngôn ngữ các đất nước. Riêng về mặt kỹ thuật thì dù gọi như thế nào cũng đều chỉ là một kỹ thuật duy nhất đó là niềng răng.

Bởi vì kỹ thuật niềng răng chỉ có một là đều chỉ về kỹ thuật niềng chỉnh răng, cũng đều dùng đến các khí cụ gắn hoặc đeo trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng, giúp răng di chuyển và chỉnh hình toàn diện nhất về mọi mặt, giúp hàm răng đều đặn và có tương quan chuẩn nhất, hài hòa cân đối trên cung hàm.

Định nghĩa chuẩn nhất niềng răng trong tiếng anh là gì? 2

Dù niềng răng trong tiếng Anh gọi la Braces hay Orthodontic thì khi áp dụng đều mang đến cho người điều trị những lợi ích như nhau, cải thiện thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý răng miệng, giúp răng có tuổi thọ kéo dài hơn,…

Cụ thể hơn nữa về niềng răng – chỉnh nha, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ