Dùng chỉ nha khoa có hại không, có tốt cho sức khỏe răng miệng không?

0
555

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em nghe nói dùng chỉ nha khoa rất có lợi cho sức khỏe răng miệng vì thế em đã mua về sử dụng nhưng em thấy hình như răng em bị thưa ra nên em không dùng nữa. Nên em muốn hỏi bác sĩ dùng chỉ nha khoa có hại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Huyền Linh – Yên Bái)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Huyền Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Dùng chỉ nha khoa có hại không, có tốt cho sức khỏe răng miệng không?1

Dùng chỉ nha khoa có hại không?

Chỉ nha khoa là một công cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng để bảo vệ răng miệng tốt hơn. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng.

Dùng chỉ nha  khoa có hại không, có tốt không?

Thắc mắc của bạn dùng chỉ nha khoa có hại không chúng tôi xin khẳng định là không vì chỉ nha khoa rất tốt giúp loại sạch mảng bám và vụn thức ăn  trong kẽ răng, chân răng những nơi mà bàn chải khó có thể chải tới được.

Chỉ nha khoa với sợi mềm và mảnh, có độ dai có thể đi sâu vào các kẽ hẹp lấy được các mảnh vụn mà không gây tổn thương đến răng, nướu, không làm chân răng bị thưa ra giống như dùng tăm.Dùng chỉ nha khoa có hại không, có tốt cho sức khỏe răng miệng không?2

Dùng chỉ nha khoa có thể gây hại cho răng nếu dùng không đúng cách

 Tuy nhiên việc bạn sử dụng chỉ nha khoa và cảm giác như răng bị thưa ra là do bạn  dùng không đúng cách hoặc đã chọn sai loại chỉ dẫn đến việc nhiều người phải đi trám răng thưa mất thêm khá nhiều chi phí. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chỉ khác nhau nên bạn cần lựa chọn đúng loại chỉ để bảo vệ răng tốt hơn. Nên chọn loại chỉ mềm, sợi chỉ mảnh không nên chọn loại chỉ to vì có thể gây tổn thương cho nướu và làm răng thưa.

Dùng chỉ không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa ra. Khi dùng chỉ để vệ sinh răng nên sử dụng với lực vừa đủ không nhân chỉ quá đà vì có thể làm tổn thương nướu răng. Sử dụng đoạn chỉ dài 35 – 45cm để vệ sinh răng miệng được tốt nhất không nên sử dụng tiết kiệm bằng cách sử dụng một đoạn chỉ nhiều lần.

Như vậy có thể nói dùng chỉ nha khoa có tốt không phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của bạn. Nếu dùng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Ngược lại nếu như sử dụng chỉ nha khoa sai sách có thể gây chảy máu chân răng và thưa răng làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN