Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không thưa bác sĩ?

0
366

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em nghe nói dùng chỉ nha khoa rất tốt nên gần đây em sử dụng chỉ để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên từ khi dùng chỉ em có cảm giác răng bị thưa khiến em khá lo lắng không biế dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Tạ Nụ – Hà Đông)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tạ Nụ đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không thưa bác sĩ?1Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Các chuyên gia nha khoa khuyên nên sử dụng chỉ nha khoa để giúp loại sạch vi khuẩn và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không, thực chất dùng chỉ nha khoa không làm thưa răng, nếu răng bị thưa là do bạn sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách.

Nhiều người nghĩ đánh răng là công đoạn giúp làm sạch hoàn toàn mảng bám thức ăn mắc lại trên răng hiệu quả nhất. Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy,  sau khi đánh răng không thể loại bỏ mảng bám còn sót lại trong kẽ răng. Sử dụng chỉ nha khoa chính là cách tốt nhất giúp loại bỏ mảng bám này nhanh và hiệu quả nhất.

Trường hợp bạn sử dụng chỉ nha khoa và thấy răng bị thưa ra là do bạn sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách. Có thể bạn lựa chọn loại chỉ quá lớn so với kẽ răng. Sử dụng chỉ nha khoa quá tiết kiệm hoặc do sử dụng chỉ không đúng cách khi vệ sinh răng miệng.

Để răng không bị thưa, không bị tổn thương khi sử dụng chỉ nha khoa bạn nên lựa chọn loại chỉ mềm, mỏng. Khi sử dụng nên lấy đoạn chỉ khoảng  30 – 40 cm quấn vào hai đầu ngón tay trỏ và đặt hai ngón tay cái cách nhau khoảng 2,5 cm và sau đó đưa chỉ vào kẽ răng và thực hiện chuyển động lên xuống theo chiều dọc của răng để làm sạch kẽ răng.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không thưa bác sĩ?2Dùng chỉ nha khoa không làm thưa răng nếu thực hiện đúng cách

 Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sử dụng chỉ nha khoa lại nhiều lần vì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn từ những răng bị bệnh lây sang răng khác. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn và sau khi đánh răng.

Bên cạnh đó khi sử dụng chỉ nha khoa bạn không nên sử dụng lựa quá lớn vì có thể gây tổn thương cho răng và nướu răng gây thưa răng và thậm chí là chảy máu chân răng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm:

Xem thêm:

Công nghệ trồng răng IMPLANT 3D – Phục hồi đã mất răng HOÀN HẢO

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN