Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?

0
594

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu nghe nói dùng chỉ nha khoa rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Nhưng cháu có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng ạ? Cháu thế người nói trước người nói sau nên không biết như thế nào mới đúng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Đặng Châu Loan – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Châu Loan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?1

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?

Các bác sĩ nha khoa chuyên gia chỉ ra răng dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng giúp vệ sinh răng sạch sẽ và hạn chế mảng bám cao răng hình thành và gây hại cho răng.

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của  nhiều người khi không biết nên sử dụng chỉ nha khoa như thế nào để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Đa số chúng ta đều cho răng dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng là tốt nhất. Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám thức ăn sau đó đánh răng sẽ giúp răng miệng sạch hơn. Tuy nhiên cách làm này là hoàn toàn sai và không đúng khoa học.

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là tốt nhất. Cách dùng đúng nhất là dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng.  Sau khi đánh răng dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng lại một lần nữa sau đó súc miệng lại với nước sạch để đảm bảo răng miệng hoàn toàn sạch sẽ.Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?2

Dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng sẽ chăm sóc răng miệng tốt hơn 

Khi bạn sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng giúp làm sạch mảng bám hiệu quả tuy nhiên  khi đánh răng những mảng bám này có thể theo bàn trải quay lại răng. Chính vì vậy nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng sẽ tốt hơn giúp loại sạch mảng bám tốt hơn.

Để dùng chỉ nha khoa đạt hiệu quả chăm sóc răng tốt nhất cần sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. Nên chọn loại chỉ mềm sợi mỏng để có thể dễ dàng luồn vào các kẽ răng. Dùng 1 đoạn chỉ dài từ 30 – 40cm để vệ sinh răng tốt nhất.

Một chú ý khi dùng chỉ nha khoa là nên sử dụng với lực vừa đủ để không gây tổn thương cho răng trong quá trình thực hiện. Việc sử dụng lực quá mạnh có thể gây tổn thương cho nướu, một số trường hợp có thể gây chảy máu và làm răng thưa ra.

Những thông tin mong là đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN