Dụng cụ chữa thụt đầu ti – Vai trò, cấu tạo & cách sử dụng

0
1139

Không thể cho con bú sau sinh chỉ vì bị núm vú tụt là nỗi khổ tâm của bất cứ bà mẹ nào sau sinh. Nhưng với dụng cụ chữa thụt đầu ti, chị em có thể cải thiện phần nào tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

1. Đặc điểm chung của dụng cụ chữa thụt đầu ti

Các dụng cụ chữa thụt đầu ti hiện nay đã không còn xa lạ và được nhiều chị em review cho hiệu quả tốt sau khi sử dụng.

Đây là loại dụng cụ kéo núm vú khá đơn giản, nhưng hiệu quả lại khá cao. Chủ yếu đặc trưng chính là được thiết kế theo dạng có thể tạo ra lực hút chân không tác động trực tiếp lên đầu ti để lôi đầu ti ẩn dưới da và mô vú ra ngoài.

Dụng cụ chữa thụt đầu ti - cứu cánh cho các mẹ bỉm sữa bị núm vú tụt 1Dụng cụ kéo núm vú Avent

Do đó, cơ chế này khá hiệu quả với những chị em có đầu ti đủ dài nhưng vì cơ địa và cấu tạo của lớp da đầu vú nên không lồi tự nhiên mời bị ẩn nhẹ vào trong gây nên tình trọng tụt núm vú.

2. Có những loại chữa thụt đầu ti nào?

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại dụng cụ kéo đầu ti đó là Avent của hãng Philips Avent do USA sản xuất và Pigeon xuất xứ Malaysia nhưng có thể do các hãng ở các nước khác nhau sản xuất.

* Dụng cụ của hãng Philips Avent:

Avent là thương hiệu nổi tiếng, đặc biệt là về các sản phẩm sơ sinh và cho mẹ bỉm sữa. Dụng cụ hút đầu ti chính là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng bởi thụt đầu ti là tình trạng gặp phải ở nhiều phụ nữ.

Sản phẩm của hãng này đã được kiểm định về chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế với chất liệu sản phẩm an toàn, lành tính.

Hướng dẫn cách dùng dụng cụ kéo núm vú Avent
Dụng cụ chữa thụt đầu ti Avent thiết kế dạng xilanh hút chân không nối với một ống nhựa chụp đầu ngực. Khi rút xilanh, khí trong ống nhựa đượt rút ra tạo ra tác dụng rút núm vú lồi ra. Sau đó thao ống xilanh và giữ ống nhựa như thế trên đầu ngực trong một thời gian. Khi muốn tháo ra chỉ cần cắm xilanh như cũ và bom khí vào ống nhựa, ống nhựa sẽ nhả ra dễ dàng không gây đau rát mà đầu ngực vẫn lồi ra như thế.

* Dụng cụ Pigeon:

Pigeon là sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia nhưng hiện có thể do nhiều hãng sản xuất với chất lượng khác nhau. Đặc điểm của dụng cụ kéo núm vú này là đơn khá đơn giản, chỉ là một quả cầu nhự dẻo tròn có đầu chụp lên núm ti và tạo lực bóp để hút đầu ti.

Dụng cụ này khá đơn sơ và tùy trường hợp mà cho hiệu quả khác nhau. Chi phí vì vậy tương đối rẻ hơn nhiều so với dụng cun Avent

Dụng cụ chữa thụt đầu ti - cứu cánh cho các mẹ bỉm sữa bị núm vú tụt 2Dụng cụ kéo núm vú Pigeon

3. Dụng cụ chữa thụt đầu ti không hiệu quả khi nào?

Dụng cụ chữa thụt đầu ti tuy có thể kéo các núm vú bị tụt thấp lồi lên nhưng đó chỉ là trong những trường hợp đầu ti có độ dài thực sự, da đầu ti nhiều thì dưới tác động hút chân không đầu ti với lồi lên được. Hơn nữa, khả năng đầu ti thụt trở lại khá cao .

Nhưng với trường hợp đầu ti ngắn do thiếu da đầu ngực và độ dài thực chất của đầu ti rất ngắn không đủ lồi cao hơn bầu ngực. Khi đó, không có sản phẩm nào có thể kéo đầu ti ra được.

Dụng cụ chữa thụt đầu ti - cứu cánh cho các mẹ bỉm sữa bị núm vú tụt3Khi núm vú tụt thấp thì dụng cụ kéo đầu ngực không hiệu quả

Trong những trường hợp này thì các dụng cụ chữa thụt đầu ti có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn mà cần nhờ đến giải pháp khác là thẩm mỹ chuyên sâu. Khi đó, bác sỹ sẽ tạo hình thẩm mỹ cho đâu ti dài ra và cố định ở vị trí lồi hơn so với bầu ngực.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp này. bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn tốt hơn nhé!

Xem thêm :

 Núm vú NHỎ – Mách bạn 4 CÁCH khắc phục AN TOÀN và HIỆU QUẢ  

Tin tức liên quan

CHIA SẺ