[Giải đáp] Bọc răng sứ mất bao lâu thì xong? Bệnh viện nha khoa Sài Gòn

0
490

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Do một lần em vô tình ăn phải vật cứng nên răng em bị vỡ mất một miếng, em cứ nghĩ bình thường không bị làm sao nên em không đi kiểm tra. Dạo gần đây e thấy răng có hiện tượng lạ như đau nhức cảm giác rất khó chịu.Bác sỹ giải đáp giúp là có nên đi bọc răng sứ không và bọc răng sứ mất bao lâu thì xong, liệu có phải đi lại nhiều lần không ạ? (Thu Hồng – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Thu Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc đến với chúng tôi. Về vấn đề thời gian bọc sứ mất bao lâu thì hoàn thành của bạn, bệnh viện  Nha khoa Kim với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm về làm răng sứ xin được trả lời cụ thể như sau :

Bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của từng người. Đối với trường hợp răng bị viêm tủy hay bị sâu nặng thì cần phải tiến hành điều trị xong mới bọc sứ. Thời gian bọc răng hàm thường lâu hơn so với răng cửa vì răng hàm nằm bên trong nên các thao tác thực hiện không thể tiến hành nhanh chóng được. Thông thường thời gian làm các mão răng sứ riêng lẻ khoảng 1-2 lần thăm khám và tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần làm mà thời gian có thể khác nhau.

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian hoàn thành bọc răng sứ nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào thể trạng răng miệng của bạn cũng như tay nghề, kinh nghiệm bọc răng sứ của các nha sỹ. Có nhiều yếu tố để quyết định thời gian phục hình như: Số lượng răng cần bọc, chất liệu sứ, tình trạng răng miệng, vị trí răng…

Quy trình bọc răng sứ gồm 5 bước cơ bản như sau :

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Kim
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Kim

Bước 1: Thăm khám, chụp X-Quang và tư vấn lập phác đồ điều trị. Vệ sinh sạch sẽ răng chuẩn bị bọc.

Bạn sẽ được khám tổng quát để xem tình trạng răng miệng, nếu cần Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X-Quang.  Dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị riêng.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng   

Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng nên sẽ không gây đau đớn cho bạn giúp quá trình bác sĩ làm việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

(Mỗi bệnh nhân có kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người)

Bước 3: Lấy dấu răng.

Phần này rất quan trọng bởi vị dựa vào dấu răng này sẽ thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để  giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

Bước 4: Gắn răng sứ và tái khám

Thường thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng khoảng  24h. Răng sứ trước khi tiến hành gắn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Bác sĩ sẽ có lịch cụ thể để bạn đến kiểm tra thường xuyên.

Thông thường với một quy trình bọc răng sứ như trên thường mất 2-3 ngày để hoàn thành và việc răng sứ phục hình có đẹp và bền chắc hay không phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ cũng như trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ.

Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Bài viết hữu ích:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN