Giải đáp thắc mắc: Có nên đính kim cương vào răng không?

0
525
dental mouth mirror near healthy white woman teeth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em rất muốn có một viên kim cương trên răng để giúp hàm răng trong sang chảnh hơn. Tuy nhiên em lại sợ đau vì nghe nói cần khoan lỗ để gắn và kim cương và có thể ảnh hưởng đến chức năng của răng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp răng có nên đính kim cương vào răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  ( Nguyên Tường Vi – Bắc Ninh)

Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tường Vi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên đính kim cương vào răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên đính kim cương vào răng không?

Đính đá kim cương là xu hướng mới  đặc biệt là của giúp trẻ hiện nay. Đính đá kim cương giúp hàm răng đẹp và nụ cười tỏa nắng hơn. Tuy nhiên việc đính đá kim cương lên răng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có nên đính kim cương vào răng không?

Giải đáp thắc mắc của bạn có nên đính kim cương vào răng không? Quyết định này phụ thuộc chủ yếu vào quyết định của bạn và răng của bạn có đủ điều kiện để đính đá lên răng không.

Để đủ điều kiện đính đá kim cương lên răng, răng bạn cần đảm bảo đủ độ chắc khỏe, không mắc bệnh lý, răng trắng sáng. Chỉ khi răng đảm bảo đáp ứng được những điều kiện trên mới có thể thực hiện đính kim cương lên răng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá kim cương  đa  dạng về chủng loại nên tùy thuộc vào túi tiền bạn nên chọn loại đá với mức giá vừa phải nhưng cần đảm bảo về độ trắng răng, tránh lựa chọn những loại đá dễ bong bật và màu sắc không tươi sáng.

Cùng với sự phát triển của y học nha khoa, đính đá kim cương diễn ra khá dễ dàng nên bạn không cần quá lo lắng và việc đính đá có thể gây đau đớn và tổn thương cho răng. Với công nghệ E.las các bác sĩ nha khoa không cần tiến hành khoan mà chỉ cần gắn trực tiếp kim cương lên răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và không hề gây đau đớn.

Giải đáp thắc mắc: Có nên đính kim cương vào răng không?2Đính kim cương vào răng giúp nụ cười đẹp và tự tin hơn

Khi thực hiện với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi thực hiện. Viên đá có độ chắc chắn cao trên răng không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Sau khi gắn đá lên răng để đảm bảo kim cương luôn được trắng sáng, bền và không bị bong bật nên tuân thủ nguyên tắc không ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể làm viên đá dễ bị bong bật.

Bên cạnh đó bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên để đảm bào viêm kim cương không bị tối màu và có độ trắng sáng bền lâu. Nên dùng bàn chải mềm để vệ sinh răng miệng đảm bảo viên kim cương không bong bật.

Để biết có nên gắn kim cương lên răng bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các các sĩ kiểm tra tình trạng miệng và nhận lời khuyên tốt nhất từ chuyên gia.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên đính kim cương vào răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN