Giải đáp thắc mắc răng sâu có nên trám không?

0
439

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng sâu có nên trám không ạ! Cháu có một chiếc răng bị sâu, vết sâu không quá lớn nhưng thi thoảng thường bị mắc ăn và gây đau đớn. Bạn cháu một số người khuyên nên đi trám răng một số người khuyên nên bọc răng nên cháu khá phần vấn. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ (Lê Ký – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Lê Ký đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sâu có nên trám không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc răng sâu có nên trám không?1Răng sâu có nên trám không?

Răng sâu có nên trám không?

Trám răng sâu là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả  được nha sĩ khuyên thực hiện nên bạn không cần lo lắng răng sâu có nên trám không.

Thông thường với trường hợp trám răng hàm sẽ sử dụng vật liệu hàn trám là amalgam vì chất liệu này chắc chắn đảm bảo  việc ăn nhai tốt. Với trường hợp bị sâu răng cửa bác sĩ chỉ định nên trám bằng vật liệu composite vì vật liệu này đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng khi thực hiện.

Trước khi thực hiện hàn trám răng bác sĩ sẽ tiến hành nạo vết sâu răng sau đó làm sạch và đưa vật liệu trám để làm đầy vết sâu. Vật liệu trám sẽ được định hình lại sau đó sẽ dùng  đèn laser chiếu để làm cứng vết trám.

Trám răng giúp ngăn ngừa sâu răng phát triển nên bạn không cần thắc mắc trám răng có tốt không. Sau khi trám răng răng đảm bảo chắc khỏe và đảm bảo việc ăn nhai tốt, không còn tình trạng giắt thức ăn và gây đau đớn.

Với trường hợp bọc răng sứ chỉ áp dụng với những trường hợp răng bị tổn thương nặng và không thể khắc phục bằng cách hàn trám. Bọc răng sứ cần mài răng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng nên hạn chế thực hiện cho những trường hợp răng sâu nhẹ.

Giải đáp thắc mắc răng sâu có nên trám không?2Nên trám răng sâu để bảo vệ răng khỏi các yếu tố gây hại cho răng

Vết trám sâu răng sau một thời gian có thể xuất hiện dấu hiệu bị bung bật hoặc có mùi nên khi có hiện tượng này xảy ra bạn cần đến gặp bác sĩ và thực hiện trám răng lại.

Đồng thời để răng được bền lâu nên chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày. Không ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai, hạn chế nước ngọt, nước có ga, hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và đồ ngọt vì có thể khiến sau răng quay trở lại và gây hại cho răng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sâu có nên trám không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN