Giải mã hiện tượng răng bị lung lay đau nhức và hướng chữa trị

0
651

Răng bị lung lay là hiện tượng phổ biến, nhưng răng lung lay đau nhức thì không phải ai cũng gặp. Hiện tượng này đôi khi khá nguy hiểm nhưng không ít người vẫn xem nhẹ. Hãy thử cùng chúng tôi giải mã sự thực về hiện tượng này nhé!

1. Răng bị lung lay đau nhức là biểu hiện của bệnh gì?

Răng bị lung lay đau nhức là triệu chứng không được xem là bình thường bởi có hiện tượng đau nhức đi kèm. Mức độ đau nhức càng cao và càng kéo dài thì khả năng còn ẩn chữa nhiều vấn đề bệnh lý liên quan.

Xem thêm: cách cầm máu sau khi nhổ răng

Giải mã hiện tượng răng bị lung lay đau nhức và hướng chữa trị 1Răng lung lay đau nhức có thể là biểu hiện của những bệnh lý phát sinh ở chân răng

Sự lung lay răng thường xuất phát do tổ chức liên kết xung quanh chân răng lỏng lẻo, khiến cho chân răng không được ôm chắc làm cho răng lung lay. Nếu kèm theo sự đau nhức thì khả năng sự lỏng lẻo của xương ổ còn đi kèm với dấu hiệu bệnh lý nào đó ở nướu và ở xương ổ răng.

Khi đó, nếu răng bị lung lay đau nhức một cách tự nhiên, không có bất cứ va đập nào khác thì thường là có triệu chứng viêm ở chân răng như apxe, có ổ mủ, viêm nướu, viêm chóp răng,… Trừ khi răng lung lay do bị va đập mạnh mới nguy cơ gây ra những cơn đau nhức đi kèm.

2. Răng bị lung lay đau nhức có tự khỏi được không?

Hiện tượng răng bị lung lay đau nhức có thế tự khỏi nhưng cũng có thể không tự khỏi mà đòi hỏi phải có sự điều trị mới dứt hoàn toàn. Cũng không loại trừ trường hợp, dù điều trị cũng không giải quyết được triệt để tình trạng này.

Điều này phụ thuộc vào chính mức độ đơn giản hay phức tạp của hiện tượng răng lung lay đau nhức và căn nguyên gây ra tình trạng này.

Bài viết được xem nhiều: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Giải mã hiện tượng răng bị lung lay đau nhức và hướng chữa trị 2

Cảm giác đau nhức chân răng chỉ hết khi bệnh lý được điều trị triệt để

Nếu sự lung lay đau nhức có liên quan đến triệu chứng viêm, mà triệu chứng viêm không thể chữa khỏi triệt để thì không thể làm răng săn chắc lại như cũ. Hoặc trường hợp răng lung lay bật khỏi ổ răng hơn 50% thì sự cố định lại răng cũng khó có thể bền chắc như cũ.

3. Chữa trị răng bị lung lay đau nhức như thế nào?

Có nhiều cách chữa răng bị lung lay và đau nhức, tùy thuộc vào mức độ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của răng.

* Với trường hợp răng lung lay đau nhức do tác động lực va đập bên ngoài:

Khi đó, bạn cần tìm cách cắn lại răng cố định ở vị trí của nó và tìm ngay tới nha sỹ để các bác sỹ cố định lại răng bằng các biện pháp chuyên khoa. Lúc này bạn cần chờ đợi một thời gian, răng mới tái định hình lại ổn định ở vị trí của nó. Nếu để chậm trễ, sự ổn định lại của răng là rất khó, có thể bị lung lay như thế một cách vĩnh viễn.

Giải mã hiện tượng răng bị lung lay đau nhức và hướng chữa trị 3Để khôi phục lại sự chắc chắn cho răng bạn cần nhờ đến các bác sỹ giỏi điều trị

* Với trường hợp răng bị lung lay đau nhức do bệnh lý phát sinh tại vị trí chân răng:

Khi đó, thực hiện điều trị các vấn đề bệnh lý này triệt để mới giúp cố định lại răng và giúp răng hết đau nhức khó chịu hoàn toàn. Đây là những bệnh lý không dễ chữa trị và hiệu quả thường khó đạt được trong ngày một ngày hai mà cần sự kiên trì. Tuy nhiên, đó là cách duy nhất giúp phục hồi lại sự chắc chắn cho răng nên không thể không điều trị.

Bởi vậy, sự kiên trì là vô cùng cần thiết, thêm vào đó, bạn phải chữa trị sớm ngay khi  mới phát hiện răng bị lung lay đau nhức, không nên chần chừ, tránh để hỏng răng sớm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN