Giải thích hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng và nguy cơ đi kèm

0
532

Chảy máu chân răng hôi miệng thường đi kèm nhau và báo hiệu những nguy cơ không nhỏ ở sức khỏe răng miệng mà người bệnh không nên xem thường.

1. Tại sao có hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng?

Không ngẫu nhiên mà xảy ra hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng. Chỉ khi răng miệng của bạn đang gặp các vấn đề không tốt về sức khỏe răng miệng. Cụ thể là chỉ khi bạn đang bị bệnh lý có liên quan đến triệu chứng gây chảy máu chân răng và sinh ra mùi hôi miệng.

Giải thích hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng và nguy cơ đi kèm 1Chảy máu chân răng không vô hại như bạn nghĩ

Thực tế, có rất nhiều bệnh lý ở răng miệng dẫn đến hiện tượng đặc biệt này. Nhưng chủ yếu là vấn đề ở nướu răng và răng. Khi nướu răng bị viêm, răng bị sâu hoặc viêm tủy, viêm chóp sẽ đều có khả năng tạo nên hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng.

Xem thêm: vì sao chảy máu chân răng cách phòng tránh chảy máu chân răng?

2. Hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng có nguy hiểm không?

Hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng có thể không khiến cho bệnh nhân đau đớn khó chịu, không ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Nhưng đây là triệu chứng không thể xem thường. Nó có thể là sự báo hiệu của sự tăng nặng ở các bệnh lý tiềm ẩn tại khoang miệng, cho thấy bệnh đã bắt đầu biểu hiện dưới các triệu chứng không bình thường và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Giải thích hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng và nguy cơ đi kèm 2Mùi hôi miệng và chảy máu chân răng báo hiệu răng miệng bạn đang có các bệnh lý tiềm ẩn

Bởi tuy không gây ra những khó chịu ở bề nổi, nhưng nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những chiếc răng và xương răng cũng như nướu răng một cách âm ỉ. Xấu nhất có thể khiến dẫn đến hỏng răng thật, tiêu xương tụt nướu, phá vỡ cấu trúc răng – xương hàm – nướu một cách bình thường.

Xem thêm: cách trị chảy máu chân răng đơn giản an toàn không biến chứng?

3. Hướng điều trị hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng

Hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng có thể là triệu chứng biểu hiện của một bệnh lý, nhưng cũng có thể là của nhiều bệnh lý khác nhau. Muốn ngăn chặn được hiện tượng này bạn cần tìm ra được các nguyên nhân bệnh lý cụ thể đó và chữa trị triệt để. Nếu vấn đề do nướu răng bị viêm, cần chữa viêm cho nướu khỏi. Nếu do vấn đề răng bị viêm tủy, viêm chóp nặng cần can thiệp xử lý vùng chóp răng bị viêm.

Giải thích hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng và nguy cơ đi kèm 3Hướng điều trị hiện tượng chảy máu chân răng và hôi miệng cần do bác sỹ chỉ định

Tất cả các biện pháp xử lý này đều cần thực hiện tại phòng nha, do bác sỹ trực tiếp thăm khám và điều trị mới hiệu quả. Tốt nhất không nên trông chờ vào các mẹo vặt. Những mẹo này chỉ có tính chất “chữa cháy” và chỉ cho thấy tác dụng khi bệnh lý ở dạng nhẹ và không làm dứt bệnh được. Ngược lại nếu áp dụng không khoa học sẽ càng khiến các vấn đề ở răng miệng tiến triển nặng hơn và không thể chữa dứt được hiện tượng chảy máu chân răng hôi miệng khó chịu.

Nếu cần hỗ trợ thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn rõ hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ