Gợi ý các cách chỉnh răng hô thẩm mỹ giúp hết hô triệt để nên dùng

0
493

Mỗi bệnh nhân răng hô sẽ cần đến một lộ trình điều trị với cách chỉnh răng hô thẩm mỹ tương xứng và phù hợp nhất. Vậy có những cách nào có thể giúp điều trị được khuyết điểm này một cách dễ dàng và hết hô tốt nhất nên dùng?

1. Chi tiết 3 cách chỉnh răng hô thẩm mỹ

Dựa trên chính đặc điểm răng hô của nhiều bệnh nhân, các chuyên gia và bác sỹ nha khoa chuyên sâu đã phát kiến ra 3 hướng chỉnh răng hô thẩm mỹ phù hợp với từng dạng vẩu sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cụ thể đó chính là 3 cách chỉnh răng hô răng đây:

* Niềng răng hô

Kỹ thuật niềng răng sử dụng các khí cụ gắn lên răng để tạo lực kéo chỉnh răng nên được áp dụng điều trị cho các trường hợp bị hô do răng mọc chìa vẩu gây nên.

Gợi ý các cách chỉnh răng hô thẩm mỹ giúp hết hô triệt để nên dùng 1Niềng răng hô là cách tốt nhất cho người hô răng

Khi niềng, những chiếc răng chìa sẽ được kéo chỉnh hướng vào trong giúp miệng hết hô vẩu. Để đạt được quá trình này, bệnh nhân cần đeo bộ khí cụ trên răng trong khoảng 15 – 18 tháng tùy vào mức độ ho vẩu và tốc độ di chuyển răng cụ thể. Sau niềng, bệnh nhân sẽ hết vẩu suốt đời và không bị vẩu trở lại.

Do đây là kỹ thuật khó và cần sử dụng bộ khí cụ có giá cao nên chi phí niềng răng hô nhìn chung không rẻ.

* Phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ áp dụng khi bị hô nhưng căn nguyên khiến cho miệng hô không phải do răng mọc chìa ra ngoài mà là do xương hàm phát triển đưa ra trước quá mức, hoặc do xương ổ răng phát triển quá dày làm môi đội ra trước gây hô.

Ca phẫu thuật hàm chữa hô cũng phức tạp tương tự những ca phẫu thuật khác trong y khoa, cần được bác sỹ chuyên sâu về chỉnh hình hàm mặt thực hiện tại phòng mổ vô trùng hiện đại.

Khi phẫu thuật, phần xương hàm hô sẽ được cắt bớt và nối cố định lại sao cho hai hàm trên dưới cân đối với nhau và với cấu trúc chung của toàn khuôn mặt. Trường hợp hô do xương ổ răng dày thì chỉ cần thực hiện tiểu phẫu mài bớt xương ổ và khâu nướu thẩm mỹ lại là có thể chữa hô mà không cần phẫu thuật.

Chi phí niềng răng hô bằng cách chỉnh răng hô thẩm mỹ này khá tốn kém nên bệnh nhân cần chuẩn bị trước.

Gợi ý các cách chỉnh răng hô thẩm mỹ giúp hết hô triệt để nên dùng 2Phẫu thuật hàm là cách tốt nhất cho người bị hô hàm

* Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm chỉnh răng hô.

Có những trường hợp bị hô với mức độ rất dữ dội, miệng đưa hẳn ra trước. Đó thường là trường hợp vẩu mà nguyên nhân gây hô đồng thời do cả răng mọc chìa và do xương hàm quá phát triển.

Với những bệnh nhân này, bác sỹ thường phải cho niềng răng trước đến một thời điểm nhất định, khi nhận thấy độ chạy vào của răng đã đạt phương song song với phương thẳng đứng, bác sỹ sẽ cho phẫu thuật trong khi vẫn đeo mắc cài niềng, để đưa vòm hàm về thế cân đối.

Như vậy, cũng trong thời gian niềng, bệnh nhân được chữa luôn phần hàm và hồi phục luôn trong khi niềng. Đến khi tháo mắc cài thì bệnh nhân đã hoàn toàn hết hô.

Với cách chỉnh răng hô thẩm mỹ phức tạp như trên, chi phí điều trị rất lớn nên bệnh nhân cần có những chuẩn bị trước.

2. Đâu phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ nên dùng?

Không thể khẳng định đâu là biện pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ tốt nhất. Bởi vì mỗi cách điều trị mang những giá trị riêng và khắc phục được khuyết điểm hô ở từng người với từng nguyên nhân rất khác nhau. Với hô răng thì niềng răng là cách tốt nhất, nhưng với hô hàm thì niềng răng lại là cách không có giá trị gì mà phẫu thuật hàm mới là cách tốt nhất….

Gợi ý các cách chỉnh răng hô thẩm mỹ giúp hết hô triệt để nên dùng 3Phương pháp chữa hô tốt nhất là khắc phục được đúng căn nguyên gây hô

Do đó, việc băn khoăn chỉnh răng hô thẩm mỹ theo cách nào tốt nhất phải gắn với đậc điểm hô cụ thể của bệnh nhân. Cách nào phù hợp, khắc phục được căn nguyên gây hô thì đó là cách tốt nhất cho bệnh nhân đó.

Vậy nên đối với chữa răng hô, thăm khám và chụp phim là không thể thiếu. Cho nên nếu cần được hỗ trợ thăm khám răng hô miễn phí, bạn có thể liên hệ theo Hotline 1900 6899 để được các chuyên viên hướng dẫn tỉ mỉ hơn.

Xem thêm: quy trình niềng răng hô Chuẩn nha khoa tại Kim?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN