Gợi ý các cách nắn chỉnh răng vẩu đảm bảo hiệu quả

0
583

Để nắn chỉnh răng vẩu, bạn có thể điều trị bằng một trong số các phương pháp như bọc răng, niềng răng và phẫu thuật hàm. Nhưng với riêng trường hợp của bạn thì đâu là cách chỉnh răng vổ cho hiệu quả tối ưu nhất? Những gợi ý và hướng dẫn sẽ được thông tin chi tiết dưới đây:

1. Nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc sứ

Bản chất của bọc sứ là kỹ thuật dùng để phục hồi hình thể răng nhưng đã được các bác sỹ ứng dụng vào thực hiện nắn chỉnh răng vẩu một cách hiệu quả. Nhưng bởi nó vốn không phải kỹ thuật chỉnh hình các sai lệch răng mà chỉ là sự vận dụng từ phục hình sang nên bị hạn chế phạm vi tác động.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng vẩu đảm bảo hiệu quả 1Bọc sứ chữa răng vẩu nhẹ và vẩu ít răng

Có nghĩa rằng bọc sứ chỉ có thể dùng để nắn chỉnh răng vẩu cho một số trường hợp, thường là vẩu nhẹ ở răng và những chiếc răng này có hình thể xấu mới được bác sỹ chỉ định bọc sứ để chữa răng vẩu.

Khi đó, hiệu quả điều trị đạt được rất nhanh và tạo ra cùng lúc 2 giá trị đó là: Hết vẩu và răng đẹp về hình thể như về màu sắc.

2. Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng là một trong 2 phương pháp đặc trị răng vẩu mà nguyên nhân là do răng mọc sai lệch, chìa vổ ra ngoài. Khi đó, niềng nắn răng vẩu chỉ tác động đến răng làm thay đổi ở 3 yếu tố: phương – chiều – thế răng. Ngoài ra không có bất cứ xâm lấn nào khác, không phải trải qua mài răng như phương pháp bọc sứ.

Với cách nắn chỉnh răng này bạn sẽ cần phải đầu tư về mặt thời gian. Bởi vì để chỉnh răng vẩu, cần tác động kéo chỉnh răng bằng ngoại lực, lực này tạo ra từ các khi cụ mà phổ biến nhất đó là mắc cài. Cho nên, thường sẽ mất khoảng từ 15 – 18 tháng để niềng chỉnh.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng vẩu đảm bảo hiệu quả 2Niềng răng chữa vẩu nặng cho hiệu quả triệt để, không xâm lấn

Đổi lại khi đã đạt kết quả như ý, thì kết quả đó được duy trì trọn đời, hết vẩu hoàn toàn mà không phải can thiệp thêm bằng bất cứ liệu pháp điều trị nào khác. Chỉ một lần điều trị mà kết vẩu trọn đời.

3. Phẫu thuật hàm nắn chỉnh răng vẩu

Đây là phương pháp chỉnh răng vẩu chuyển sâu, cần giải phẫu vùng hàm mới can thiệp được tới xương hàm để tiến hành các chỉnh sửa cần thiết. Khi đó, xương hàm vẩu sẽ được cắt bớt để điều chỉnh lại cho cân đối hai hàm trên dưới và cân đối với toàn khuôn mặt.

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp hô vẩu do xương gây ra, vì xương hàm phát triển đưa ra quá mức trong quá trình phát triển xương hàm, đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Chỉ phẫu thuật mới chữa được vẩu triệt để cho các trường hợp vẩu do xương.

Phẫu thuật khá tốn kém và cần thực hiện trong phòng mổ giống như bao ca mổ khác trong y khoa. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được rất nhanh chóng, chỉ sau một tháng nghỉ dưỡng vùng miệng và hàm của bạn đã trở lại bình thường.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng vẩu đảm bảo hiệu quả 3Phẫu thuật hàm kết hợp niềng để chữa vẩu nặng

4. Nắn chỉnh răng vẩu ở đâu tốt nhất?

Răng vẩu là khiếm khuyết phức tạp và khi điều trị cần dùng đến những kỹ thuật khó. Nhưng kỹ thuật này chỉ bác sỹ chuyên khoa sâu và có nhiều năm kinh nghiệm mới đảm trách đươc hiệu quả. Đồng thời cần có sự hỗ trợ và tham gia của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại nhất để đảm bảo cho bệnh nhân có được ca điều trị an toàn, hiệu quả tốt nhất.

Đó cũng chính tất cả những điều kiện được hội đủ tại Nha khoa Kim. Và thực tế rất nhiều bệnh nhân đã được chỉnh răng vổ thành công tại Kim, sau nhiều năm đều có những phản hồi tốt. Bởi vậy, nếu cần được tư vấn thêm về những thông tin liên quan có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình cho bạn.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc niềng răng ở đâu tốt nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN