Hàn răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

0
898

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu hai chiếc răng hàm nên em đang có ý định đi hàn răng để tránh sâu răng lan rộng và để ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên em khá nhát và sợ đau nên em muốn hỏi bác sĩ hàn răng có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Hà Thu – Hải Phong)

Trả lời:

Thân chào Hà Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hàn răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Hàn răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?1

Hàn răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Hàn răng là một kỹ thuật đơn giản được thực hiện giúp khắc phục tình trạng răng bị tổn thương như mẻ răng sâu răng để giúp răng phục hồi và đảm bảo cả chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Hàn răng có đau không, giảm đau và cách nào hiệu quả nhất?

Kỹ thuật hàn răng thường khá đơn giản, không gây xâm lấn, không tổn hại đến men răng hay ngà răng nên thường không gây đau đớn, chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng hàn răng có đau không? hay ý nghĩ có nên đi hàn răng không.?

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn răng bị sâu đã gây tổn thương cho mô răng và có thể đã ảnh hưởng đến ngà răng thì khi hàn răng có thể gây một chút ê buốt, do khi hàn răng có thể tác động tới ống ngà khiến răng bị kích ứng.

Trước khi hàn răng bạn cần được tiến hành nạo răng sâu để loại bỏ các vi khuẩn  đồng thời bảo vệ răng tốt hơn. Trong quá trình nạo răng sâu cảm giác răng bị đau đớn khó tránh khỏi, nên trước khi nạo răng sâu bạn sẽ được gây tê để giảm đau đớn. Sau khi loại bỏ được các nguy cơ gây hại các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành hàn răng có bạn.Hàn răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?2

Hàn răng có đau không cần được thực hiện đúng kỹ thuật

Hàn răng có đau không bị ảnh  hưởng bởi nhiều yếu tố không chỉ dừng ở mức độ răng bị tổn thương. Để khắc phục hàn răng có đau không bạn cần tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để mài răng vừa đảm bảo an tòa, vừa đảm bảo vết hàn trám được thẩm mỹ hơn.Tại đay các thao tác hàn răng sẽ được các bác sĩ tiến hành nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng tới men răng cũng như ngà răng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Để chắc chắn hơn bạn nên bớt chút thời gian để đến địa chỉ nha khoa gặp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, hướng dẫn và điều trị cho bạn để bạn có thể yên tâm hơn. Bạn nên thực hiện sớm nhất vì vết sâu răng có thể lan nhanh nếu không được điều trị kịp thời, nặng có thể dẫn đến mất răng.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hàn răng có đau không? Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN