Hàn răng thưa bằng composite siêu tốc cho răng đều đẹp

0
3762
Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp 2

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp đem đến cho bạn một nụ cười tự tin. Nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt hàn răng thưa sẽ đảm bảo hiệu quả và chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường trong thời gian dài.

1. Hàn răng thưa bằng composite là gì ?

Hàn trám đóng kẽ răng thưa là kỹ thuật thường được áp dụng để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa không đều, giúp các răng được se khít lại với nhau. Kỹ thuật hàn răng thưa bằng composite sử dụng vật liệu trám răng nhân tạo là composite, có màu sắc tự nhiên giống y như răng thật để lấp vào khoảng trống giữa các răng.

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp 3

Hàn răng thưa bằng composite không ảnh hưởng đến cấu trúc răng

Khi thực hiện hàn răng thưa bằng composite chỉnh răng, nha sỹ có thể hàn trám được nhanh chóng ở mức nhiệt độ thường nên có đủ thời gian để tạo hình răng hàn chính xác, tỉ mỉ hơn do composite đặc tính dẻo, có dạng monomer đặc trưng. Nhờ thế, có thể sử dụng chất liệu composite cho nhiều dạng khuyết hổng phần mô răng khác nhau. Sau khi hoàn thiện tạo hình, hàn răng thưa bằng composite sẽ được đông cứng bằng ánh sáng xanh đèn Laser.

2. Vì sao nên hàn răng thưa bằng composite?

So với khi hàn răng bằng amalgam, hàn răng thưa bằng composite đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn cho răng sau khi màu sắc chất liệu gần giống với màu răng thật nên rất khó bị phát hiện.

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp 2

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC

Trong khi hàn răng, nha sỹ hoàn toàn có thể kiểm soát được màu sắc răng hàn trám nên đảm bảo không tạo ra sự khác biệt lớn giữa răng với chất liệu hàn. Tính thẩm mỹ cao hay không của việc hàn răng thưa bằng composite cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ.

3. Phương pháp hàn răng thưa bằng composite tốt nhất hiện nay 

Hiện nay, công nghệ Laser hiện đại được đánh giá là giải pháp hàn răng thưa bằng composite hiệu quả nhất cho hàn trám răng thưa. Công nghệ này giải quyết triệt để tình trạng khoang rỗng hoặc long chân bám nhờ vào sự kết dính bền chắc hơn giữa chất liệu trám và bề mặt trám.

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp 5

Sử dụng công nghệ Laser trong hàn răng thưa bằng composite

Công nghệ hàn răng thưa bằng composite mới có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi liên quan đến cấu trúc răng hay xương hàm vì thế cũng không có tác động nào tới răng. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo cho các kẽ hở răng thưa được lấp đầy mà vẫn tự nhiên.

Xem thêm: Trám răng là gì? Cách hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất

4. Hàn răng thưa bằng composite duy trì được bao lâu ?

Hàn răng thưa bằng composite thường có thời gian duy trì được từ 2-3 năm tùy thuộc vào cách hàn trám cũng như việc chăm sóc răng miệng của từng người. Có thể duy trì lâu hơn nữa nếu chăm sóc đúng theo chỉ định bác sĩ nha khoa. Sau khoảng thời gian từ 1-2 năm, vật liệu composite sẽ bị xỉn màu xấu đi hoặc bong tróc khi có tác động của lực nhai mạnh.

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp 4

Hàn răng thưa bằng composite cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên

Khi đó, lời khuyên tốt nhất bạn nên đi hàn trám lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng cũng như ăn nhai tốt. Về cơ bản hàn răng thưa bằng composite với thao tác đơn giản, thời gian duy trì tương đối lâu và đặc biệt những yếu tố như công nghệ và tay nghề bác sỹ thực hiện sẽ có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ của vết trám.

5. Chú ý những gì khi hàn răng thưa bằng composite ?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì hàn răng thưa bằng composite cũng có nhược điểm là sự bền chắc không cao, màu sắc vết hàn răng ít bền sau một thời gian dài. Do đó, bác sỹ tại Nha khoa KIM khuyên khi phục hình bằng phương pháp này, bạn phải đặc biệt giữ gìn và sau một khoảng thời gian nhất định phải khám nha khoa lại để xác định có cần phải trám răng lại không.

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp 1

Hàn răng thưa bằng composite SIÊU TỐC cho răng đều đẹp

Một hàm răng đẹp, trước hết phải là một hàm răng khỏe mạnh. Do đó, bạn nên chú ý đến cách vệ sinh răng miệng, chải răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn và khám răng định kỳ 6 tháng/ lần. Bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín chất lượng để hàn răng thưa bằng composite .

Nếu bạn mong muốn sở hữu một hàm răng đẹp, đều khít không bị thưa thì đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ Nha khoa KIM theo số điện thoại hotline 1900 6899 để được trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí về hàn răng thưa bằng composite cũng như công nghệ trám răng Laser hiện đại.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN