Hô hàm có niềng răng được không, cách nào là hiệu quả nhất?

0
2904

30Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hô hàm có niềng răng được không ạ, mong bác sĩ từ vấn giúp em cách nào là hiệu quả nhất ạ? Các răng của em rất đều đặn, chỉ có xương hàm là giơ ra phía trước, nhìn rất xấu. Em thấy nhiều người niềng răng thì cải thiện được, không biết trường hợp của em hô hàm thì có niềng được không thưa bác sỹ! (Thanh Mai – Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hô hàm có niềng răng được không, cách nào là hiệu quả nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

hô hàm có niềng răng được không 1

Hô hàm có niềng răng được không, cách nào hiệu quả nhất?

Hô hàm là tình trạng rất phổ biến và thường mang tính chất di truyền. Nhiều người trong tình trạng này thường băn khoăn không biết hô hàm có niềng răng được không hay phải áp dụng cách khác mới có hiệu quả.

♦ Vậy hô hàm có niềng răng được không?

Câu trả lời cho thắc mắc hô hàm có niềng răng được không của bạn Thanh Mai là “không”. Nguyên nhân là do hô có nhiều kiểu, không phải cứ niềng răng là sẽ có hiệu quả.

– Nếu bạn bị hô do răng: tức là hô do sự sắp xếp các răng trên cung hàm không được đều đặn, răng bị lệch lạc thì có thể áp dụng niềng răng để nắn chỉnh răng hô đều đặn hơn.

– Mặt khác, nếu như hô do xương hàm thì không thể niềng răng được, niềng răng không có tác dụng nắn chỉnh xương hàm mà chỉ nắn chỉnh được răng nên hô hàm mà niềng răng sẽ không có hiệu quả.

Hô hàm có niềng răng được không 2

Phẫu thuật hàm hô là cách hiệu quả nhất để chữa hô

Mặc dù đa số trường hợp hô hàm đều không thể niềng răng nhưng vẫn có 1 số trường hợp có thể niềng. Đó là khi tình trạng hô hàm tương đối nhẹ, mức độ hô nhỏ thì có thể niềng răng, răng sẽ được nắn vào phía trong một chút kết hợp với 1 số biện pháp chuyên dụng thì tình trạng hô được cải thiện.

♦ Hô hàm có niềng răng được không – cách khắc phục tốt nhất

Nếu đã hiểu rõ về hô hàm có niềng răng được không, bạn thường thắc mắc về câu hỏi chỉnh răng hô ở đâu tốt nhất có cách nào để giải quyết tình trạng hô hàm một cách hiệu quả. Biện pháp đó chính là phẫu thuật, bác sỹ sẽ cắt xương hàm và dịch chuyển vào phía trong sao cho cân đối với hàm còn lại, có thể kết hợp tịnh tiến hàm còn lại ra phía trước để ăn khớp với hàm kia.

Để biết được hô hàm có niềng răng được không, bạn cần trải qua thăm khám và chụp phim X – quang để bác sỹ nha khoa biết kiểu hô của bạn là hô do răng hay do hàm, từ đó đưa ra cách khắc phục cho bạn là gì. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể về tình  trạng của mình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN