Hôi miệng có lây không, điều trị như thế nào hiệu quả nhất?

0
513

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!  Bác sĩ có thể tư vấn giúp em hôi miệng có lây không ạ? Chồng em bị hôi miệng mùi hôi tuy không quá nặng nhưng chưa điều trị khỏi. Em sợ có thể bị lấy trong quá trình tiếp xúc và có cách nào để điều trị triệt để tình trạng này không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phương Thanh – Hà Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phương Thanh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hôi miệng có lây không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hôi miệng có lây không, điều trị như thế nào hiệu quả nhất?1Hôi miệng có lây không, điều trị như thế nào hiệu quả nhất?

Hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể so việc vệ sinh răng miệng, răng mắc một số bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu. Cơ thể mắc một số bệnh liên quan đến gan, mật, máu đều có thể khiến hơi thở có mùi khó chịu.

Hôi miệng có lây không, điều trị như thế nào?

Hôi miệng xuất phát từ các vấn đề liên quan đến răng miệng hoặc từ trong cơ thể không phải do tác động của vi rút nên không lây nhiễm nên bạn không cần lo lắng hôi miệng có lây không.

Hôi miệng hoàn toàn có thể khắc phục được để giúp lấy lại hơi thở thơm mát và tự tin. Hôi miệng điều trị bằng cách khắc phục toàn bộ những nguyên nhân gây mùi hôi miệng.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày trước khi ngủ và sau khi ăn xong. Nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám trên răng để ngăn ngừa sự hình thành của cao răng.

Điều trị các bệnh viêm nướu, viêm nha chu bằng cách thực hiện quy trình lấy cao răng. Lấy cao răng giúp loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng phát sinh đặc biệt là các bệnh gây mùi hôi miệng.

img_20161013_172732Lấy cao răng và khám răng miệng thường xuyên giúp ngăn mùi hôi miệng

Với các bệnh lý xuất phát từ trong cơ thể cần đến các bệnh viêm để được thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe. Việc thăm khám không chỉ giúp phát hiện bệnh lý mà còn giúp điều trị kịp thời để không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó để giảm hôi miệng bạn có thể sử dụng một số phương thuốc dân gian cho chồng để giúp cải thiện mùi hôi miệng hiệu quả. Một số thực phẩm giúp ngăn mùi hôi miệng như mật ong, chanh, muối.

Ngoài ra nếu bạn muốn chữa khỏi bệnh hôi miệng hoàn toàn cho chồng bạn nên đưa chồng bạn trực tiếp đến phòng khám để được các bác sĩ nha khoa kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất để điều trị bệnh sớm nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hôi miệng có lây không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN