Hướng dẫn cách lấy cao răng bằng baking soda bong sạch mảng bám

0
406

Nếu bầu chọn trong số tất cả các thực phẩm và nguyên liệu thì baking soda cần được mệnh danh là “nữ hoàng tẩy bẩn”. Công dụng tẩy bẩn làm sạch này hiệu quả tới mức có thể làm bong hoàn toàn các mảng bám cao răng. Hãy chứng thực điều này bằng các cách thực hiện sau đây.

1. Tại sao có thể lấy cao răng bằng baking soda?

Baking soda hay còn gọi là thuốc muối, có công thức hóa học là NaHCO3 nên còn gọi là Natri Bicacbonat. Đây là một trong những thành phần có chứa trong những loại kem đánh trắng răng và chiếm tỷ lệ nhất định trong các loại thuốc tẩy trắng răng chuyên dụng. Đó chính là tính chất tẩy bẩn của Baking soda và có thể thực hiện lấy cao răng bằng baking soda hiệu quả.

Hướng dẫn cách lấy cao răng bằng baking soda bong sạch mảng bám 1

Bột baking soda cho phép tẩy mảng bám rất tốt

Cơ chế chính của baking soda khi tẩy cao răng đó chính là ở việc làm sạch mảng bám, làm đứt gãy các liên kết protein của thực phẩm bám đọng lại trên bề mặt răng, khiến cho cao răng hình thành.

2. Các cách lấy cao răng bằng baking soda thực tế

Khi áp dụng lấy cao răng bằng baking soda bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

* Đánh răng bằng baking soda

Nếu bạn không có nhiều thời gian, chỉ cần dùng riêng baking soda để tẩy cao răng cũng hiệu quả như ý.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chủ cần làm ướt bàn chải răng, nhúng vào bột baking soda và dùng để chải răng trong 5 phút. Nhưng trước khi chải răng nên làm sạch kỹ răng miệng để lấy bớt đi các cặn mềm mới bám, tạo điều kiện cho baking soda tác động trực tiếp đến mảng bám cứng và cho hiệu quả tốt hơn. Sau khi chải răng bằng Baking soda cần làm sạch răng với nước ở nhiệt độ phòng. Trong 2h sau đó không nên ăn uống gì, trừ nước lọc.

Hướng dẫn cách lấy cao răng bằng baking soda bong sạch mảng bám 2Baking soda với dâu tây là sự kết hợp tuyệt vời

* Kết hợp baking soda với các nguyên liệu khác:

– Kết hợp với kem đánh răng

Baking soda kết hợp với kem đánh răng trong một lần thực hiện cũng cho hiệu quả cao. Nhưng chú ý nên dùng kem đánh răng loại ít tính bào mòn để tránh làm hỏng đến men răng. Cách thực hiện tương tự như đánh răng với baking soda.

– Kết hợp với dâu tây

Dâu tây cũng là một sự kết hợp tuyệt vời với baking soda để lấy cao răng. Bởi dâu tây có acid malic tự nhiên, không tẩy cao nhưng có lợi cho bồi tụ men răng mà vẫn làm sạch mảng cặn hiệu quả, giúp răng sáng hơn, cặn cao răng rã ra khỏi răng hiệu quả.

Hướng dẫn cách lấy cao răng bằng baking soda bong sạch mảng bám 3

Chanh tươi và baking soda tạo nên hiệu quả tẩy đặc biệt

– Kết hợp với chanh tươi

Chanh tươi có acid nên tính tẩy bẩn và phân hủy cặn cứng cao răng khá cao. Kết hợp giữa dâu tây với baking soda cho tác dụng tẩy cao răng rất cao nhưng không nên lạm dụng mà nên dùng giãn cách, 3 lần / tuần, để tránh làm mòn men răng.

Trên đây là những cách lấy cao răng bằng baking soda hữu ích cho bạn và không phải nghi ngờ nhiều với công dụng của bột baking soda. Nếu thực hiện đúng cách, hiệu quả ngừa và tẩy những mảng cao răng mới bám là rất tốt.

Xem thêm: Cách làm sạch cao răng tại nhà

Tin tức liên quan

CHIA SẺ