Hướng dẫn làm máng răng tẩy trắng hiệu quả, răng sáng bóng

0
480

Bạn có thể làm máng răng tại nhà để thực hiện tẩy trắng thay đổi màu răng một cách hiệu quả. Những hướng dẫn cơ bản sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi muốn sở hữu hàm răng trắng sáng nhưng ngại tới phòng nha.

1. Tự làm máng răng tại nhà để tẩy trắng

Những chiếc máng răng chỉ cần thiết kế bằng nhựa dẻo và có kích thước giống với khuôn răng về độ dài rộng là có thể sử dụng được. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự làm máng răng tại nhà một cách tiết kiệm mà không cần phải mua hay đặt thiết kế.

Hướng dẫn làm máng răng tẩy trắng hiệu quả, răng sáng bóng 1Thiết kế máng răng cần đảm bảo sự vừa vặn với khuôn răng

Trước tiên bạn cần một chất liệu nhựa sạch, không màu, không lẫn tạp chất và một chiếc khuôn. Khối nhựa này bạn chỉ cần nung chảy sau đó đổ vào khuôn và tạo hình rỗng sao cho vừa với độ dày của răng, tốt nhất là nên tạo khuôn rộng hơn đôi chút cho với độ dày của răng để đảm bảo cho việc đưa thuốc và ngậm thuốc không bị trào ra ngoài.

Các thao tác này nhìn chung cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo, đặc biệt là các dụng cụ sử dụng cần được vệ sinh sạch sẽ và thực hiện tại địa điểm đảm bảo. Vì vậy, đây cũng không hẳn là các tự làm máng răng hay đối với nhiều người. Nhưng nếu ai có điều kiện thì có thể tận dụng để tự chế tạo cho mình máng răng để không phải tới phòng nha hoặc đặt mua.

Hướng dẫn làm máng răng tẩy trắng hiệu quả, răng sáng bóng 2Bạn cũng có thể đặt mua máng răng nhưng chú ý cẩn thận khi lựa chọn

2. Mua máng thay cho làm máng răng tại nhà

Trong trường hợp không thể tự làm máng tẩy trắng răng được thì bạn cũng có thể mua máng. Nhưng nên chọn loại máng có chất lượng tương đối tốt, có tiếng. Đặc biệt cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để chọn được đúng máng có kích cỡ vừa vặn, phù hợp, không quá sâu cũng không quá rộng.

Khi dùng máng răng mua này bạn cần chọn kỹ kích cỡ để tránh tình trạng khi ngậm máng, thuốc có thể bị ngập quá nướu gây rát nướu đau rát.

Đặc biệt chú ý đến nồng độ thuốc tẩy không nên vượt nưỡng an toàn 10% để tránh gặp phải các biến chứng bất lợi.

Hướng dẫn làm máng răng tẩy trắng hiệu quả, răng sáng bóng 3Nếu tẩy trắng răng bằng máng tại phòng nha, hiệu quả sẽ tốt hơn và an toàn hơn cho bạn

Nhìn chung việc làm máng răng và mua để tẩy trắng tại nha không quá phức tạp nhưng nếu để đánh giá về độ an toàn thì không thật sự tốt cho bạn. Bởi vì nguy cơ rát nướu, mô mềm và dùng sai cách, sai nồng độ là không nhỏ. Chỉ khi thực hiện tại các phòng khám, bạn mới được thực hiện làm trắng răng theo quy trình các bước bài bản, có chế độ cách li nướu và mô mềm tốt nhất, cho hiệu quả tẩy trắng ngay trong lần đầu tiên thực hiện nên bạn có thể yên tâm.

Nếu cần tư vấn gì thêm về phương pháp làm máng răng hoặc tẩy trắng răng an toàn thì có thể gọi theo số Hotline 1900 5899 để được các bác sỹ sỹ hỗ trợ giải đáp tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN