Khắc phục tình trạng răng bị đau nhức khi bọc sứ

0
480

Làm răng sứ là giải pháp phục hình răng nhanh chóng nhất hiện nay khắc phục hiệu quả các trường hợp răng xấu như răng vỡ mẻ, răng thưa, răng sâu. Tuy nhiên, nếu có bất cẩn trong quá trình thực hiện thì các biến chứng có thể xảy ra.

Khắc phục tình trạng răng bị đau nhức khi bọc sứ

Biến chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ

Điều trị bệnh lý răng miệng trước khi làm răng sứ là công việc đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh các biến chứng sau này có thể xảy ra, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

Đối với những ca khó, các bác sỹ nha khoa còn cần phải chụp X-quang để xác định rõ trường hợp bệnh lý của người làm răng trước khi thực hiện mài cùi, bọc sứ.

Thường thường tình trạng răng bọc sứ bị đau xuất hiện là do răng không được chữa trị tủy đã bị viêm trước khi bọc sứ. Men răng bị viêm có thể do sâu răng hoặc chấn thương, nếu nha sĩ không được trị bệnh 100% sẽ dẫn tới hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào những dây thần kinh, làm cho người làm răng có cảm giác đau nhức, những cơn đau nhức có thể diễn ra thường xuyên hơn, khó chịu vô cùng.

Bệnh sâu răng cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến  răng sau khi bọc sứ bị nhức. Căn nguyên chính là bởi sâu răng trước khi bọc sứ không được nạo sạch khiến, vết sâu còn sống chết, khi răng sứ chụp lên trên sẽ gây kích ứng lên đầu tủy, lâu ngày nếu không được điều trị thì trường hợp viêm tủy có thể xảy ra.

Những vấn đề như viêm nha chu, viêm nướu,… nếu không được điều trị tận gốc trước khi làm răng sứ thì răng sau khi Chụp răng sứ bị nhức có thể xảy ra.

Khắc phục tình trạng răng bị đau nhức khi bọc sứ 1

Việc tìm đến đúng địa chỉ bệnh viện chất lượng, uy tín cũng sẽ làm bạn phần nào an tâm, vì những bác sỹ có tay nghề và kinh nghiệm sẽ triển khai đúng và đầy đủ quá trình Làm chụp sứ.

Bọc răng sứ bị cộm gây đau nhức

Theo đúng quá trình đúng chuẩn, sau khi răng sứ hoàn thành thì bác sỹ sẽ thực hành gắn thử răng lên cùi răng thật và kiểm soát, sau đó điều chỉnh cho tới khi nào có khớp cắn đúng chuẩn, người đeo răng cảm giác thoải mái khi ăn nhai cắn xé thì mới cố định răng sứ.

Nếu thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu khiến người mang răng sứ cảm thấy đau nhức mỗi khi vận dụng hàm cho việc ăn nhai. Có tình trạng còn phát ra tiếng kêu và cảm thấy như bị không chính xác lệch khớp thái dương hàm. Cùng với đó, việc kỹ thuật phục hình không tốt, răng sứ không sát khít với nướu sẽ dẫn đến thức ăn giắt vào gây mùi hôi khó chịu.

Khắc phục tình trạng răng bị đau nhức khi bọc sứ

Nếu như không may mắc phải tình trạng  răng bọc sứ bị đau thì việc bạn cần làm ngay lúc ấy là tới tái khám tại Các trung tâm nha khoa uy tín, để xác định nguyên do chi tiết và cụ thể và có kỹ thuật điều trị kịp thời.

Sau khi tìm được nguyên nhân gây đau nhức, nha sỹ hoàn toàn có thể sẽ phải tháo phần răng sứ đã tạo nên để kiểm ra và lắp răng sứ mới lại  cho bạn, hoặc Nếu nguyên cớ do bệnh răng miệng thì cần điều chữa trị dứt điểm, sau đó bạn sẽ phải chờ ít ngày để phục hồi thì mới có thể tiến hành chụp sứ lên trên.

Khắc phục tình trạng răng bị đau nhức khi bọc sứ 2

Cách phòng tránh tốt nhất cho việc răng sau khi bọc sứ bị nhức là lựa chọn một địa chỉ làm răng chất lượng, uy tín. Nơi có đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn vững vàng, thâm niên trong nghề và có trách nhiệm, tận tâm khi hoạt động.

Ngoài ra, việc xem xét tới các trang công nghệ, công nghệ trung tâm nha khoa sử dùng cho ca phục hình răng sứ cũng rất bức thiết để bọc sứ đạt được kết quả thẩm mỹ và bền chắc.

Nếu cần tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng hàm mặt, bạn có thể liên hệ về trung tâm theo Hotline 19006899 để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN