Khi lấy cao răng cho trẻ cần lưu ý và phòng tránh gì hay không?

0
366

Trẻ nhỏ thường không tự chăm sóc cho bản thân đặc biệt là vấn đề răng miệng. Trẻ ăn nhiều đồ ngọt và gần như không biết vệ sinh răng miệng nên trẻ bị cao răng khá nhiều. Nhiều phụ huynh muốn thực hiện lấy cao răng cho trẻ mà còn băn khoăn có nên hay không.

Cao răng ảnh hưởng đến răng miệng của bé

Cao răng ảnh hưởng không chỉ ảnh hưởng tới răng miệng của người lớn mà trẻ nhỏ cũng vậy. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ sẽ thay răng nên không cần quá quan tâm chắc sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Thực tế, tình trạng cao răng của trẻ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng trẻ sau này.

+ Cao răng gây hôi miệng ở trẻ

+ Gây ra tình trạng viêm chân răng, viêm nha chu và thậm chí sâu răng

+ Cao răng ảnh hưởng đến quá trình thay răng vĩnh viễn, khiến răng mọc lệch lạc không chuẩn dẫn đến răng vĩnh viễn sau này sẽ bị ảnh hưởng.

Lấy cao răng cho trẻ em cần lưu ý gì không?

Việc lấy cao răng cho bé cũng không cần phải chú ý gì nhiều. Hiện nay tại các trung tâm nha khoa đang áp dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm với nhiều ưu điểm vượt trội rất phù hợp với trẻ.

Do trẻ thường dễ khó chịu, không chịu ngồi lâu nên việc lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay sẽ khiến cho trẻ khó chịu vì thời gian lấy cao răng lâu. Và hơn nữa là dụng cụ cầm tay rất dễ khiến răng miệng trẻ bị tổn thương.

Ưu điểm vượt trội của máy siêu âm là đầu rung tần số cao khiến cho liên kết của vôi răng với mặt răng dễ dàng bị bong ra, không cần tác động lực quá nhiều. Ngoài ra, khả năng rung tần số siêu âm nên vùng làm sạch cao răng được tối đa cả trên mặt răng và dưới nướu. Làm sạch nhanh chóng và an toàn cho trẻ.

Nếu bạn còn lo lắng lấy cao răng ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ, bạn hoàn toàn có thể đưa trẻ đến nha khoa Kim để được bác sĩ trực tiếp tư vấn và thực hiện lấy cao răng. Tại nha khoa Kim đang áp dụng thế hệ máy lấy cao răng siêu âm mới nhất nên sẽ giúp quá trình lấy cao răng cho trẻ nhanh chóng, an toàn và êm dịu cho bé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ