Khi nào nên làm mặt dán sứ Veneer để có hiệu quả?

0
516

Mặt dán sứ Veneer là một trong những giải pháp giúp khôi phục hàm răng thẩm mỹ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào làm mặt dán sứ cũng mang lại hiệu quả. Vậy khi nào nên làm dán sứ Veneer và tại sao nên chọn mặt dán sứ Veneer mà không phải một phương pháp khác?

Khi nào nên làm mặt dán sứ Veneer?

Khi nào nên làm mặt dán sứ Veneer để có hiệu quả?

Khi nào nên làm mặt dán sứ Veneer để có hiệu quả?

Mặt dán sứ Veneer CT 5 chiều được ứng dụng trong ngành nghề làm răng sứ thẩm mỹ đối với răng cửa. Do veneer chỉ là một lớp sứ mỏng tạo hình theo bề mặt răng nên không sử dụng đối với Các răng ăn nhai được. Thay vì mão sứ có thể áp dụng cả cho mục đích điều trị bệnh lý và thẩm mỹ thì veneer thiên về phục hồi răng cửa thẩm mỹ trong Những tình trạng điển hình dưới đây:

– Răng cửa bị nhiễm màu sắc Tetracycline không thể tẩy trắng được

– Răng cửa bị mẻ, vỡ nhỏ

– Răng cửa thưa, cắn hở nhẹ

– Độ lớn các răng cửa trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé)

– Mặt răng cửa không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình cắn xé

Tại sao nên chọn mặt dán sứ Veneer?

Dán răng sứ được các chuyên gia răng sứ đánh giá là công nghệ phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tối ưu giờ đây và là sản phẩm được ưa thích hàng đầu tại Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… vì những điểm mạnh nổi bật trong khắc phục răng cửa xấu.

– Mài răng tối thiểu, bảo tồn răng tự nhiên

Thay vì phải mài xung quanh răng thành trụ chụp mão sứ, kỹ thuật làm mặt dán sứ veneer CT 5 chiều chỉ cần mài bớt một phần nhỏ bề mặt răng khoảng 0,05mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che phủ toàn bộ bề mặt ngoài răng của răng. tỷ lệ mài răng này chỉ bằng ½ so với cách mài cùi răng giả làm chụp răng thông thường. Vì vậy, với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn đến tỷ lệ cao.

Khi nào nên làm mặt dán sứ Veneer để có hiệu quả? 1

– Đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai

Mặt dán sứ veneer CT 5 chiều không mài răng nhiều, không ảnh hưởng sâu vào cấu trúc răng hay đòi hỏi xử lý tủy nên răng tự nhiên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có hiện tượng gây kích ứng hay đau buốt sau khi Chụp răng sứ thẩm mỹ với mặt dán. Được chế tạo từ Các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium, mặt dán sứ veneer an toàn chịu được áp lực nhai cắn của răng cửa.

– Thẩm mỹ tuyệt đối

Mặt sứ Veneer có màu trắng tương tự ngà răng, với độ trong, bóng giống như răng được tẩy trắng, được “thiết kế” với độ “gợn” tự nhiên giống như mặt răng thật. Do đó, mặt dán sứ Veneer được đánh giá là có khả năng tạo ra vẻ thẩm mỹ cao trong tất cả Những loại sứ phục hình thẩm mỹ.

– Duy trì vĩnh viễn

Nếu như được phục hình Bởi chuyên gia nha khoa giỏi, công nghệ điêu luyện, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật hoàn toàn có thể đạt tỷ lệ tuyệt đối. Nhờ thế, công nghệ làm mặt dán sứ Veneer CT 5 chiều sẽ bám chắc vào răng vĩnh viễn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

Làm mặt dán sứ Veneer có chi phí không nhỏ vì vậy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện là điều cần thiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN