Khi nào nên niềng răng – thời điểm niềng răng thích hợp nhất

0
520

Khi nào nên niềng răng để được hiệu quả cao ? Niềng răng là giải pháp khôi phục thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và tự tin. Tuy mất thời gian nhưng hiệu quả bởi niềng răng mang lại gần như vĩnh viễn. Vậy lúc nào nên niềng răng và giai đoạn thích hợp để niềng răng là lúc nào?

Khi nào nên niềng răng

Quan điểm mới nhất bây giờchỉnh nha mặt nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Thông thường, lứa tuổi được các nha sỹ khuyến cáo đi chỉnh nha là từ sáu – 17 tuổi – lứa tuổi đẹp nhất để chỉnh nha. bởi do khi ấy các răng vĩnh viễn gần như đã mọc đầy đủ và các răng sữa đang dần bị thay bởi do các răng vĩnh viễn.

Khi nào nên niềng răng - thời điểm niềng răng thích hợp nhất

>>>>  các loại niềng răng cố định

Các bậc cha mẹ nên đưa con đi khám và giải đáp dù ở tuổi này để trẻ sở hữu 1 hàm răng đẹp và hiệu quả chỉnh nha lâu dài.

lúc nào cần niềng răng?

Niềng răng được dùng cho những trường hợp răng có xu hướng mọc sai lạc, ko đúng đắn vị trí dẫn tới sai khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Những trường hợp nênniềng răng bao gồm:

Răng hô vẩu là 1 dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến. Răng hô có 2 dạng là hô do răng và hô bởi xương. căn nguyên gây ra răng hô là căn cứ chính xác nhất để lựa chọn phương pháp chỉnh nha thích hợp. Niềng răng hô vẩu được thực hiện cho trường hợp hô bởi răng, khi răng hàm trên bị chìa ra phía trước, phủ toàn bộ răng hàm dưới. một số trường hợp hô vẩu nặng, môi sẽ luôn căng, ko thể khép môi được khi miệng ở trạng thái thả lỏng. Khi răng bị hô rất nênniềng răng chỉnh nha, bởi vì không những tác động tới thẩm mỹ, răng hô vẩu còn tác động nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

>>> niềng răng rẻ nhất hà nội

Răng móm nên niềng răng

Răng móm hay còn được gọi là hô ngược, tương tự như trường hợp răng bị hô, tuy nhiên đây là dạng sai khớp cắn mà răng hàm dưới đem ra phía trước quá nhiều và phủ toàn bộ răng hàm trên. tác nhân gây móm có thể do răng hoặc là bởi sự phát triển quá mức của hàm. Với trường hợp răng móm bởi răng, niềng răng là giải pháp an toàn và mang đến hiệu quả lâu dài, giúp khắc phục triệt để vấn đề. tuy thế, với trường hợp móm do hàm thì phẫu thuật hàm móm mới là giải pháp mang đến hiệu quả.

Răng khấp khểnh, chen chúc cần được niềng răng

Răng khấp khểnh, chen chúc là tình hình răng mọc lệch lạc không tuân thủ vị trí chuẩn trên cung hàm, răng chìa ra hay là thụt vào, mọc chen chúc, chồng lên nhau gây mất vẻ đẹp và có thể ảnh hưởng tới mặt xé, nhai của răng.

Với trường hợp này khi nào nên niềng răng? Nếu bạn chỉ có một hoặc hai chiếc răng khểnh duyên dáng và chúng không liên quanđến công việc và cuộc sống của bạn, bạn có thể dữ vững nó. Trường hợp còn lại, niềng răng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất di chuyển các răng về lại vị trí chuẩn trên cung hàm giúp bạn khôi phục lại thẩm mỹ và đảm bảo chức năng của hàm nhai.

Trường hợp sai lệch khớp cắn có nên niềng răng?

Sai lệch khớp cắn là tình hình khá phổ biến, tác động ko nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Sai khớp cắn có nhiều dạng:
– Khớp cắn ngược: là hiện trạng răng hàm bên trên ở phía trong răng hàm bên dưới
– Khớp cắn hở: là hiện tượng răng hàm bên trên và răng hàm dưới không chạm vào nhau khi ở trạng thái thả lỏng hay là khi cắn nhai đồ ăn.
– Khớp cắn sâu: tình hình răng hàm bên trên che khuất hàm bên dưới.
Niềng răng sẽ giúp khắc phục các sai lệch khớp cắn hiệu quả, điều chỉnh các răng hàm bên trênhàm dưới đều khít, giúp bạn có khớp cắn chuẩn.

Cần niềng răng trong trường hợp răng thưa

Răng thưa là hiện trạng các răng mọc cách xa nhau, không sát khít, giữa chúng có khoảng trống. Răng thưa xảy ra do tình trạng di răng do mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm. có nhiều phương pháp để khắc phục răng thưa, người ta có thể sử dụng bọc răng sứ, hàn trám răng. tuy như thế 2 phương pháp này chỉ khắc phục được khi răng thưa chủ yếu xảy ra ở răng cửa. Hơn nửa việc bọc răng sứ hay trám răng buộc phải lấn chiếm đến răng, có thể liên quan không tốt đến tủy răng. Lúc này, niềng răng mới là giải pháp khắc phục hiệu quả vấn đề răng thưa.
khi nào cần được niềng răng để được hiệu quả tốt nhất nhất?

Theo nhiều chuyên gia nha khoa hàng đầu hiện tại, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha là trẻ em khoảng từ tám tuổi tới 18 tuổi vì đây là giai đoạn cấu tạo xương của trẻ vẫn trong quá trình phát triển và hòa thiện, dễ để ảnh hưởng vào xương, uốn nắn các răng về vị trí mong muốn. Đồng thời hiệu quả chỉnh nha cũng cao nhất, thời gian đeo niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng ở độ tuổi này rất thuận lợi khi trẻ có rất nhiều thời gian và vô tư, không vướng bận công việc hay lo lắng vấn đề thẩm mỹ khi mang niềng răng.

Nếu bạn còn băn khoăn khi nào nên niềng răng để được hiệu quả cao nhất và trường hợp của bạn thì có nên niềng răng không, bạn hãy liên lạc về trung tâm để có các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn thắc mắctư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN