Kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài

0
609
Kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài 3

Để hàn răng duy trì bền chắc dài lâu và hỗ trợ ăn nhai tốt, bạn không thể không giữ gìn và có chế độ chăm sóc. Vì thế bạn cần biết kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài dưới đây.

1.Bạn nên kiêng gì sau khi hàn răng ?

Để giữ miếng hàn trám răng được lâu bền nhất thì bạn cần biết phải kiêng gì sau khi hàn răng. Chính những điều lưu ý này sẽ giúp miếng hàn duy trì bền chắc trong nhiều năm.

Khi hàn răng xong, bạn sẽ không được ăn bất cứ thứ gì trong vòng 2 giờ để miếng trám răng đủ thời gian đông đặc và khô cứng khít lại. Khi đó mới đảm bảo hiệu quả hàn trám răng đạt được như mong muốn

Kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài 3

Hình ảnh kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài

Nên tránh ăn các đồ ăn vặt thành phần chứa nhiều đường dễ gây nên sâu răng hoặc đồ ăn quá cứng, quá dai có thể gây tổn thương đến chỗ răng vừa trám.

Không nên ăn uống các thực phẩm mang tính kích thích mạnh như quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến cho vết hàn trám răng bị bong tróc.

Sau khi sử dụng các loại thực phẩm vị ngọt, đồ uống nước có ga cần súc miệng sạch hoặc đánh răng thật sạch

Kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài 2

Kiêng gì sau khi hàn răng cần thực hiện đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách ít nhất 2 lần/ ngày với bàn chải dạng lông mềm. Bạn chú ý không chải răng theo chiều ngang đặc biệt với răng cửa, chải răng nhẹ nhàng để tránh làm bong tróc vết hàn trám trên răng sâu.

Tìm hiểu kỹ kiêng gì sau khi hàn răng giúp mang đến hiệu quả tối ưu cho bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra răng tổng thể lại và có chỉ định điều trị cụ thể.

Thông thường, hàn răng thẩm mỹ sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó răng cần được hàn trám lại khi chất liệu trám đã bị bong tróc. Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín chất lượng thường xuyên 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất

Xem thêm: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

2. Công nghệ tác động việc kiêng gì sau khi hàn răng

Lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng là cần thiết, áp dụng được sẽ càng tố cho chiếc răng được hàn trám. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện hàn răng tại địa chỉ uy tín bằng một kỹ thuật tốt hay công nghệ hiện đại thì những lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng này sẽ nhẹ nhàng hơn, hạn chế được các tình huống bất thường mà kỹ thuật trám thông thường hay xảy ra.

Kiêng gì sau khi hàn răng để duy trì hiệu quả lâu dài 1

Công nghệ hiện đại giảm bớt những lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng

Công nghệ trám răng bằng Laser Tech là ví dụ lý tưởng nhất để phục hồi răng đáp ứng được đầy đủ những ưu điểm như răng hàn bền chắc, đều đẹp và có tuổi thọ miếng trám dài lâu. Công nghệ sử dụng tia laser nha khoa thế hệ mới cho phép hóa cứng chất liệu trám chỉ sau vài giây mà không làm thay đổi thể tích miếng trám, giảm đau nhức, đồng thời củng cố độ cứng chắc cho mô răng, rất thân thiện với nướu và mô mềm bên trong miệng.

Hàn trám răng với công nghệ Laser tại Nha Khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng răng hoàn hảo, khả năng ăn nhai bình thường và bạn ít phải kiêng gì sau khi hàn răng vì chất liệu hàn trám không dễ bị bong tróc.

Như vậy, để đảm bảo chất lượng của răng hàn, thì ngoài phải kiêng gì sau khi hàn răng, bạn cần lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện việc hàn răng. Nơi có đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tiên tiến giúp cho việc hàn răng trở nên nhanh chóng, đơn giản, đặc biệt là miếng hàn trám được giữ trong thời gian lâu nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến kiêng gì sau khi hàn răng cũng như thông tin cụ thể hàn trám răng, xin vui lòng liên hệ theo hotline 1900 6899 để được các bác sĩ KIM giải đáp một cách cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN