Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

0
501

Chào bác sỹ! Em nghe nói trồng răng giả thường sử dụng cầu răng, không biết làm cầu răng có tốt không thưa bác sỹ nha khoa và độ bền của cầu răng là bao lâu ạ? Em bị mất một chiếc răng cửa do tai nạn, hiện giờ còn một ít chân răng nên em muốn nhổ để trồng răng giả.

Trả lời:

Trường hợp bị mất một răng cửa và chỉ còn chân răng thì không thể phục hình được bằng cách làm chụp sứ mà cực kì tốt bạn nên nhổ chân răng để trồng răng giả.

Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến giờ đây. Muốn thực thi cầu răng, hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để triển khai mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thường thường, khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Làm cầu răng Nếu mà phục hình tốt thì hiệu quả cũng khá cao. Tuy vậy, độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, Nếu như chăm nom chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Thông thường, làm cầu răng chỉ áp dụng cho trường hợp mất ít răng và Những răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

+ Có xâm lấn tới răng: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn tới cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm khiến cho sức nhai bị giảm.

+ Không giảm thiểu được tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Tình trạng bị mất nhiều răng thì cực kỳ tốt bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Nếu bạn có điều kiện về tài chính thì cực kì tốt nên thực hiện trồng răng giả Implant. Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng mất hiện nay với nhiều lợi thế nổi trội so với làm cầu răng:

+ Độ bền cao: So với cách làm cầu răng thì rành mạch cấy ghép implant có độ bền chắc cao hơn khi trụ implant có độ chịu lực rất cao, thậm chí cao hơn răng thật sau khi tích hợp hoàn toàn vào trong xương, cam kết cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Không xâm lấn răng thật: Trụ implant cấy trực tiếp vào xương, sống chết với tư cách độc lập nên không xâm lấn tới Những răng kế bên, bởi vậy bảo tồn răng thật Bên cạnh cao nhất mà không phải cần mài cùi răng làm trụ đỡ.

+ Giảm bớt được tiêu xương hàm: Do có phần trụ thay cho chân răng nên an toàn lực nhai ổn định xuống xương, giúp cho cam kết mật độ xương, giúp cho xương không bị tiêu nên khuôn mặt không bị già nua.

Bệnh viện Kim là địa chỉ làm cầu răng uy tín nhất hiện thời tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sỹ nha khoa trên 12 năm kinh nghiệm trong nghề đã tiến hành thành công hàng nghìn ca chỉnh nha cho bệnh nhân.

Cho dù rằng bạn trồng răng giả theo kỹ thuật làm cầu răng hay cấy ghép, nha khoa Kim đều sử dụng kỹ thuật bọc sứ CT 5 chiều và implant 4S mới nhất hiện thời, mang lại hiệu quả tối đa, cam kết răng có độ bền chắc cao.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN