Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

0
455

Tình trạng bị mất một răng cửa và chỉ còn chân răng thì không thể phục hình được bằng cách chụp răng sứ mà cực kỳ tốt bạn nên nhổ chân răng để làm cầu răng.

Làm cầu răng là giải pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được sử dụng khá phổ rộng giờ đây. Muốn thực hành cầu răng, hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để thực hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thông thường, khi mất một răng thì cần đến một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

Làm cầu răng có tốt không và độ bền duy trì bao lâu?

Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Làm cầu răng nếu như phục hình tốt thì kết quả cũng khá cao. Tuy vậy , độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, Nếu chăm nom vệ sinh răng miệng tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Thường thường , làm cầu răng chỉ sử dụng cho trường hợp mất ít răng và Các răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

+ Có xâm lấn đến răng: Về bản tính thì làm cầu răng sẽ xâm lấn tới cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm làm cho sức nhai bị giảm bớt.

+ Không giảm được tiêu xương: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai ảnh hưởng xuống xương. Tình trạng bị mất nhiều răng thì cực kỳ tốt bạn không nên thực thi trồng răng giả bằng kỹ thuật làm cầu răng.

Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì cực kỳ tốt nên triển khai trồng răng giả Implant. Đó là phương pháp tối ưu nhất giúp cho phục hình răng mất giờ đây với nhiều ưu điểm nổi trội so với làm cầu răng:

+ Độ bền cao: So với cách làm cầu răng thì tất nhiên cấy ghép implant có độ bền chắc cao hơn khi trụ implant có độ chịu lực rất cao, thậm chí cao hơn răng thật sau khi tích hợp hoàn toàn vào trong xương , đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Không xâm lấn răng thật: Trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm, sống hay chết với tư cách độc lập nên không xâm lấn đến các răng kế bên, vì vậy bảo tồn răng thật Bên cạnh cao nhất mà không cần phải mài cùi răng làm trụ đỡ.

+ Giảm bớt được tiêu xương: Do có phần trụ thay cho chân răng nên bảo đảm lực nhai ổn định xuống xương, giúp bảo đảm mật độ xương hàm, làm cho xương không bị tiêu nên khuôn mặt không bị già nua.

Cho mặc dù bạn trồng răng giả theo kỹ thuật làm cầu răng hay cấy ghép, bệnh viện Kim đều sử dùng kỹ thuật bọc răng thẩm mỹ CT 5 chiều và implant 4S mới nhất bây giờ, mang đến kết quả tối đa, đảm bảo răng có độ bền chắc cao.

Đó là hai công nghệ tân tiến nhất về làm cầu răng và bệnh viện Kim đã áp dụng phục hình cho hàng ngàn khách hàng. Tất cả đều cho phản hồi hoàn toàn bằng lòng về chất lượng của răng giả. Đây là Các minh chứng chân thực nhất về uy tín của nha khoa Kim.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN