Làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn và chất lượng nhất?

0
1412
Làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn và chất lượng nhất2

Làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn và chất lượng nhất yêu cầu phải thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín, quy trình cam kết đạt tiêu chuẩn mới có thể mang lại kết quả phục hình răng thành công. Hiểu rõ các bước làm cầu răng như thế nào sẽ giúp bạn xác định bác sĩ tiến hành có đảm bảo không từ đó đánh giá mức hiệu quả điều trị.

1. Bạn có biết làm cầu răng như thế nào là chính xác nhất?

Làm cầu răng sứ là gì ?. Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định nhằm thay thế răng mất khá hiện đại và tiên tiến. Phương pháp này được thực hiện theo cơ chế mài nhỏ hai chiếc răng ngay cạnh vị trí răng mất để làm trụ và chụp mão sứ lên trên. Hai chiếc mão răng này sẽ được nối liền với nhau bởi các nhịp răng sứ, tùy vào số lượng răng cần phục hình mà số nhịp răng sẽ được tính toán và chế tạo cho phù hợp.

Khi đó, cầu răng phục hình cho một chiếc răng mất sẽ gồm 3 thân răng sứ nối liền với nhau, chụp lên cùng lúc 3 vị trí răng, vị trí răng mất ở giữa còn vị trí của 2 thân răng thật ở 2 bên. Lưu ý là làm cầu răng như thế nào cũng chỉ phục hình phần thân răng, còn phần chân răng thì vẫn không được cấy ghép thêm.

Làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn và chất lượng nhất1

Hiểu rõ làm cầu răng như thế nào là đúng nhất?

Một trong những yêu cầu để thực hiện được làm cầu răng chính là răng thật ở hai bên răng mất phải đảm bảo khỏe mạnh để có thể mài cùi một cách nhanh chóng, làm trụ đỡ cho cầu răng lắp bên trên. Nếu 2 răng đó bị bệnh lý thì phương pháp này hầu như không thể thực hiện được.

2. Quy trình làm cầu răng như thế nào là đạt chuẩn?

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp X-quang

Quy trình làm cầu răng như thế nào luôn tiến hành thăm khám trước tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và xem có bệnh lý răng hay không?

Tiếp đó, bác sĩ nha khoa tiến hành chụp X-quang 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm và răng của bạn, những thông tin thu được sẽ được phân tích và trao đổi với bệnh nhân có nên làm cầu răng hay không, các bước làm cầu răng như thế nào cụ thể. Nếu bệnh nhân đồng thuận sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ và mài cùi răng 2 bên vị trí răng mất để chụp mão sứ lên đó. Đo lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, các thông số này được gửi về labo để chế tạo cầu răng sứ.

Làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn và chất lượng nhất2

Bước thứ 2 trong quy trình làm cầu răng như thế nào

Bước 3: Lấy dấu hàm

Bước thứ 3 trong quy trình làm cầu răng như thế nào là lấy dấu hàm bằng dụng cụ và thiết bị chuyên dụng. Thông tin ở bước này cũng được gửi labo nha khoa để thiết kế cầu răng sứ. Sau khi xong bước này, người bệnh có thể về nhà để chờ thiết kế cầu răng và được bác sĩ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai.

Bước 4: Thử sườn và thử sứ

Sườn răng đã thiết kế xong được thử lên cung hàm của bệnh nhân, kiểm tra xem sườn cầu răng có vừa ôm khít cùi răng thật không? Tiếp theo là thử tiếp mão răng sứ để chắc chắn thân răng có màu sắc tự nhiên, trùng khớp với các răng khác.

Nếu ở bước thử này có sự sai sót , bác sĩ sẽ ghi chép và điều chỉnh lại đảm bảo chính xác nhất. Đây cũng chính là phần mà bạn có thể lấy làm căn cứ để xác định làm cầu răng như thế nào tốt nhất và thực hiện ở đâu đảm bảo uy tín.

Bước 5: Gắn cầu răng hoàn tất phục hình

Cầu răng hoàn thiện đạt tỷ lệ chuẩn xác về hình thể, kích thước, màu sắc sẽ được bác sĩ gắn cố định lên vị trí mất răng, chỉ được tháo rời khi tới trung tâm nha khoa và bác sĩ thực hiện. Quá trình làm cầu răng như thế nào hoàn thành.

Làm cầu răng như thế nào đạt chuẩn và chất lượng nhất2

Tóm tắt các bước làm cầu răng như thế nào đảm bảo chất lượng lâu dài nhất cho bệnh nhân tại KIM

Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa có năng lực phục hình cao với đội ngũ bác sỹ trồng răng giỏi, nhiều kinh nghiệm đã đảm trách làm cầu răng cũng như là phục hình cho nhiều bệnh nhân thực tế với tỷ lệ thành công cao nhất. Cầu răng thực hiện giúp người mất răng có răng giả lâu dài, tuổi thọ răng được nhiều năm và hỗ trợ ăn nhai tốt không kém so với răng thật.

Đặc biệt, đối với làm cầu răng, bác sỹ chuyên môn cao của KIM luôn có thể tạo ra được những nhịp nối thân răng chắc chắn, tự nhiên nhất và có độ vừa khít hoàn hảo với các trụ cũng như với vị trí răng mất. Đảm bảo viền nướu ôm khít thân răng, có tạo hình đẹp, không lo cầu răng bị hở kẽ, kênh lệch.

Để biết làm cầu răng như thế nào là đạt chuẩn và được tư vấn miễn phí trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900 6899 để được giải đáp cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN