Làm sao để răng hết vổ hoàn toàn với hiệu quả cao nhất?

0
421
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là làm sao để răng hết vổ hoàn toàn và cho hiệu quả cao nhất vậy ạ? Em bị vổ khá nặng và rất mặc cảm về hàm răng của mình. 25 năm nay em đã muốn chữa nhưng giờ mới có điều kiện, xin tư vấn giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Trúc Quỳnh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Trúc Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết vổ hoàn toàn với hiệu quả cao nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vổ là khiếm khuyết gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho khuôn mặt, có thể phá hỏng hoàn tất cả các nét đẹp khác ở mắt và mũi. Nhưng đây là khiếm khuyết không dễ điều trị và do nhiều nguyên nhân, với các kiểu vẩu khác nhau và việc điều trị thường khá tốn kém.

Làm sao để răng hết vổ hoàn toàn với hiệu quả cao nhất? 1Niềng răng là biện pháp chữa vổ do răng tốt nhất

>>> nieng rang nhu the nao cho kết quả tốt nhất

Vậy làm sao để răng hết vổ nhanh chóng và hoàn toàn?

Với răng vổ tất cả những cách điều trị có thể áp dụng được đều cho kết quả hết vổ hoàn toàn không bị vổ trở lại. Vấn đề là ở chỗ bạn cần điều trị theo hướng nào mới hiệu quả.

Khi bị vổ, bạn có thể thuộc một trong số các kiểu vẩu sau:

* Vổ do răng: 

Vổ do răng là khi các răng mọc lên nhưng theo hướng chìa ra ngoài thay vì mọc song song với phương thẳng đứng. Khi đó, muốn chữa răng vổ cần chỉnh răng để đưa răng về đúng phương chuẩn, song song theo phương thẳng đứng. Do đó, niềng răng là biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Khi niềng, bạn sẽ cần đeo các khí cụ đặc biệt lên răng để tạo lực kéo chỉnh răng. Thời gian niềng có thể sẽ khoảng 15 – 18 tháng. Sau khi niềng, hàm răng sẽ hết vổ và đều đẹp nhất.

* Vổ do xương hàm

Vổ do hàm là do xương hàm phát triển và đưa ra trước quá mức so với cấu trúc hàm mặt tổng thể trong tình huống răng mọc hoàn toàn bình thường.

Khi đó, để chữa vổ cần tác động chỉnh xương hàm nên buộc phải trải qua phẫu thuật chỉnh hàm. Ca phẫu thuật diễn ra khá nhanh, trong khoảng vài giờ tùy mức độ vổ. Sau phẩu thuật và chờ liền thương bạn miệng bạ sẽ hết vổ hoàn toàn mà không phải chờ đợi như niềng răng.

Làm sao để răng hết vổ hoàn toàn với hiệu quả cao nhất? 2Phẫu thuật là biện pháp chữa vổ hiệu quả khi bị vổ do xương hàm

>>> ăn uống sau khi niềng răng

* Vổ do răng và do xương hàm

Đây là trường hợp vổ phức tạp nhất và cách điều trị cũng phức tạp, tốn kém hơn. Bởi vì đây là kiểu vẩu vừa do răng mọc sai lệch và vừa do xương hàm phát triển quá mức.

Khi đó, muốn làm sao để răng hết vổ hoàn toàn bạn cần đồng thời niềng răng và phẫu thuật. Thường sẽ phải niềng răng trước đến khi răng vào vị trí tương đối đẹp, bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn phẫu thuật. Khi tháo niềng cũng là lúc bạn đã liền thương sau phẫu thuật và có hàm răng cân đối hài hòa nhất với toàn khuôn mặt.

Làm sao để răng hết vổ hoàn toàn với hiệu quả cao nhất? 3Muốn biết làm sao để răng hết vổ một cách chính xác, bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Bạn muốn biết trường hợp của mình làm sao để răng hết vổ thì trước hết cần xác định được kiểu vổ của mình thuộc dạng nào để áp dụng một trong 3 hướng điều trị trên đây. Để biết được điều này bạn cần được bác sỹ thăm khám để tư vấn cách chữa chính xác.

Có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN