Làm thế nào để có khớp cắn chuẩn theo tiêu chuẩn nha khoa?

0
463

Chỉ 1 % dân số thế giới sinh ra đã có khớp cắn chuẩn. Việc sở hữu một khớp cắn chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với thẩm mỹ khuôn mặt mà cả sức khỏe răng miệng. Vậy cụ thể thế nào là khớp cắn chuẩn và làm thế nào để có khớp cắn đúng chuẩn?

1. Khớp cắn chuẩn là thế nào?

Một khớp cắn chuẩn phải đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí sau:

Làm thế nào để có khớp cắn chuẩn theo tiêu chuẩn nha khoa?

Làm thế nào để có khớp cắn chuẩn theo tiêu chuẩn nha khoa?

– Khớp cắn phải tạo với cằm – mũi – trán tỉ lệ tương quan hài hòa nhất, khi nhìn chính diện hoặc nhìn nghiêng đều thấy cân đối hài hòa.

– Tương quan đạt chuẩn của 2 hàm răng cho thấy khớp cắn đúng chuẩn: Răng cửa hàm răng trên phủ 2/3 thân răng hàm dưới khi răng ở trạng thái nghỉ.

– Nhóm răng sau (bắt đầu từ răng tiền hàm số 1 trở vào trong) hàm trên và hàm dưới gặp nhau ở mặt nhai và đối xứng qua từng răng, không bị lệch.

– Đường thẳng nối đỉnh trán, tới đỉnh mũi, qua kẽ răng cửa chỉnh 2 hàm và xuống đến chân cằm. Qua đường thẳng này, hai bên hàm răng phải cân xứng nhau.

2. Làm sao để có khớp cắn chuẩn?

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc sở hữu một khớp cắn chuẩn trở nên dễ dàng hơn.

Niềng răng sẽ vừa giúp cho cân chỉnh lại tương quan hàm, tương quan răng 2 hàm vừa có thể sắp xếp, chỉnh sửa lại thế và chiều răng sao cho đạt tỷ lệ đạt chuẩn nhất. Vì vậy, sau chỉnh nha niềng răng, hàm răng không chỉ cân đối, hài hòa, đạt khớp cắn đúng chuẩn mà còn đều đặn, thẳng hàng với nhau.

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi niềng chỉnh khớp cắn bạn có thể cân nhắc áp dụng kỹ thuật niềng răng 3D hiện đại tại Nha khoa Kim. Kỹ thuật sẽ giúp cho tạo lực chỉnh nha ổn định và bền bỉ nhất, hoàn toàn có thể chỉnh nha đạt tỷ lệ tương quan chuẩn nhất. Công nghệ cũng giúp rút ngắn thời gian đáng kể để bạn có thể sở hữu khớp cắn chuẩn một cách nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN