Làm thế nào để răng hết vẩu – Tìm lối thoát cho các bạn bị vẩu bẩm sinh

0
345

Các trường hợp răng vẩu khiến khuôn mặt của bạn rất mất thẩm mỹ và không dám nở nụ cười khi ở chỗ đông người. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này và suy nghĩ làm thế nào để răng hết vẩu? Thì đây chính là bài viết mà bạn nên quan tâm đấy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 1 số cách làm răng bớt hô vẩu tối ưu nhất.

Với 3 phương pháp này chắc chắn sẽ giải quyết tất cả các trường hợp bệnh lý liên quan đến hô, vẩu cho nên mọi người không cần phải suy nghĩ nhiều về cách cách làm răng hết vẩu nữa đâu.

Cách điều trị răng vẩu bằng phẫu thuật hàm

làm thể nào để răng hết vẩu trong trường hợp vẩu nặng
Cách điều trị răng vẩu bằng phẫu thuật hàm đối với trường hợp vẩu nặng do xương

Phương pháp này được áp dụng với trường hợp răng vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng.

Nha sĩ sẽ  tiến hành phẫu thuật, cắt một phần xương hàm sao cho tỷ lệ hai hàm có được sự cân đối nhất. Đây là kỹ thuật chữa răng vẩu mang lại hiệu quả nhanh chóng, trong khi không hề can thiệp tới cấu trúc răng hàm. Tuy nhiên, khi nhắc đến phẫu thuật thì chắc chắn chi phí điều trị sẽ khá cao nên mọi người cần lưu ý. Ngoài ra còn 1 yếu tố khá quan trọng nữa là đòi hỏi trình độ tay nghề bác sỹ điều trị phải cao để thực hiện quy trình phẫu thuật chuẩn xác, hạn chế những biến chứng xấu cho người điều trị về sau.

Xem thêm: Bảng giá chi phí phẫu thuật răng vẩu mới nhất năm 2017

Cách khắc phục răng vẩu bằng bọc răng sứ

làm thể nào để răng hết vẩu trong trường hợp vẩu nặng 1
Cách điều trị bọc răng sứ cho răng vẩu được khá nhiều bạn trẻ áp dụng

Chúng tôi xin giới thiệu thêm qua về phương pháp bọc răng sứ. Đây là phương pháp giúp phục hình răng nguyên vẹn lại các răng trong những trường hợp như răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa,… Nhưng ít ai biết được rằng phương pháp bọc răng sứ còn là cách chữa răng vẩu trong trường hợp vẩu nhẹ không quá nghiêm trọng. Kết quả đạt được cũng khá cao.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ các nha sỹ sẽ thực hiện thao tác chỉnh hình lại cho răng vẩu của bạn. Sao cho răng được mọc thẳng đứng, không còn chìa ra ngoài nữa. Sau đó mới tiến hành mài cùi răng và bọc mão răng sứ.

Nhưng cũng cần lưu ý là: Để thực hiện được phương pháp này bạn cần thực hiện mài cùi khá nhiều răng thật. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng như ê nhức, cùi răng không tồn tại được lâu dài,…

Cách làm răng hết vổ bằng phương pháp niềng răng

Cách làm răng hết vổ bằng phương pháp niềng răng
Cách làm răng hết vổ bằng phương pháp niềng răng tiết kiệm được chi phí

Niềng răng vẩu đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi kỹ thuật này không phải tác động hay xấm lấn đến răng thật chỉ là dùng các khí cụ chỉnh nha như : Dây thun, mắc cài.. điều chỉnh dần dần răng về vị trí như ban đầu nên bảo tồn tối đa được răng thật.

Tuy nhiên, thời gian điều trị cũng khá lâu từ  1 đến 2 năm. Vì vậy bạn có thể cân nhắc trước khi điều trị nhé.

Làm thế nào để răng hết vẩu? Đừng lo, sau khi xem xong những thông tin trên đây. Đảm bảo bạn sẽ chọn được cho mình phương pháp phù hợp, giúp bạn sớm lấy lại hàm răng đẹp, đều và sự tự tin khi bước ra thế giới bên ngoài.

Thông tin liên quan

Top 6 những chú ý khi niềng răng – Giúp hàm răng chắc khỏe hơn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ