Lật tẩy các nguyên nhân răng bị đen xỉn và cách tẩy sạch hiệu quả

0
470

Đa số chúng ta khi bắt đầu mọc răng thì tiến trình xỉn mau răng đã bắt đầu. Cho nên hiếm ai tới khi trưởng thành có răng trắng sáng tự nhiên, nhiều người còn gặp phải tình trạng răng bị đen xỉn rất mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân tại sao có sự xỉn màu này và cách tẩy sạch ra sao?

1. Nguyên nhân răng bị đen xỉn

Răng bị xỉn đen có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy vào từng trường hợp, từng hoàn cảnh sống của mỗi người. Cụ thể sẽ có các nguyên nhân sau đây:

– Do sự tác động của thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm tạo màu

Những loại thực phẩm đa dạng chúng ta ăn hàng ngày luôn có tính tạo màu nhất định. Do đó, khi ăn thường xuyên và không được làm sạch kỹ sau ăn sẽ khiến cho răng xỉn màu nhanh chóng.

Lật tẩy các nguyên nhân răng bị xỉn đen và cách tẩy sạch hiệu quả 1Thực phẩm là nguyên nhân chính gây ra sự xỉn đen ở răng

Xem thêm: Cách lấy mảng bám trên răng

– Do uống nhiều thuốc kháng sinh, đặc biệt là Tetracyline

Thuốc kháng sinh sẽ gây nên sự xỉn màu răng nghiêm trọng tới mới không thể tẩy trắng được bằng cách tẩy trắng thông dụng.

– Do uống và sử dụng nguồn nước nồng độ fluor quá cao

Fluor cần thiết cho răng nhưng khi nguồn nước uống có nồng độ fluor quá cao sẽ phản tác dụng, gây xỉn màu răng khó tẩy trắng.

– Do nền răng di truyền

Sự di truyền nền răng thuộc về bản chất răng của từng người nên hầu như không thể tẩy trắng được.

– Do thiếu hụt canxi

Thiếu canxi răng sẽ yếu, men răng không đủ khỏe để bảo vệ và đề kháng tốt trước những xâm nhập của các phân tử làm đổi màu răng.

– Do tuổi tác

Tuổi càng cao, răng sẽ càng sậm màu đi, đó là quy luật tự nhiên dù bạn chăm sóc răng kỹ lưỡng đến mấy.

– Do vệ sinh răng miệng kém

Đây là mấu chốt của tình trạng răng bị xỉn đen và còn là căn nguyên gây ra rất nhiều các nguy cơ khác cho răng.

2. Cách tẩy sạch và khắc phục răng bị đen xỉn triệt để

Răng bị đen xỉn là khiếm khuyết thuộc về màu răng, khi men răng bị các phân tử tạo màu bám đóng lâu năm và ngấm sâu vào răng không thể làm sạch chỉ bằng những cách vệ sinh răng miệng thông thường.

Do đó, cách tẩy màu đen cho răng về bản chất phải là biện pháp có thể tẩy vết ố bẩn và đen xỉn bám trên răng. Khi những phân tử gây màu này không còn thì màu răng sẽ trở nên trắng sáng.

Lật tẩy các nguyên nhân răng bị xỉn đen và cách tẩy sạch hiệu quả 2Tẩy trắng răng có thể giúp răng trắng sáng hiệu quả

Xem thêm: Miếng dán làm trắng răng crest whitestrips

Bởi vậy, tẩy trắng răng là biện pháp hữu hiệu nhất nên áp dụng. Để tẩy trắng răng bạn có thể dùng các mẹo vặt và dùng chính những thực phẩm có lợi, có khả năng tẩy bẩn để sử dụng nhưng hiệu quả không cao. Do đó, dùng thuốc tẩy sẽ đem đến cho bạn tác dụng khả quan hơn. Nếu dùng thuốc tự tẩy tại nhà, màu răng cũng được cải thiện nhưng không bền màu và có nhiều nguy cơ. Chỉ tẩy trắng răng tại phòng nha bằng phương pháp hiện đại mới đem đến cho răng sự thay đổi vượt trội nhất và an toàn cao nhất.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp răng bị đen xỉn tới mức mà ngay cả các cách tẩy trắng bằng thuốc kể trên tại phòng nha cũng không mang lại hiệu quả. Khi đó, nếu người bệnh tha thiết muốn cải thiện màu răng thì chỉ có cách duy nhất thực hiện được đó là làm răng sứ cho những răng thuộc nhóm răng phía trước.

Nếu lựa chọn phương án này để có màu răng đẹp hơn, bạn cần chấp nhận mài răng thật thành cùi nhỏ và gắn bó với răng sứ suốt đời. Chi phí thực hiện cũng không hề nhỏ. Vì thể việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để răng luôn khỏe mạnh và trắng sáng có ý nghĩa rất lớn.

4. Hiệu quả làm trắng răng bị đen xỉn như thế nào?

* Hiệu quả tẩy trắng răng bị đen xỉn:

Lật tẩy các nguyên nhân răng bị xỉn đen và cách tẩy sạch hiệu quả 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Hiệu quả bọc răng sứ bị xỉn ố màu:

Lật tẩy các nguyên nhân răng bị xỉn đen và cách tẩy sạch hiệu quả 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng nhiễm kháng sinh tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nếu bạn cũng mong muốn có được sự thay đổi ở hàm răng tương tự để tạm biệt răng bị đen xỉn tương tự như trên, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ