Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao?

0
128

Lấy cao răng bị ê buốt, thậm chí tình trạng này kéo dài khiến bạn lo lắng và sợ hãi sau khi thực hiện. Vậy nguyên nhân do đâu răng bị ê buốt khi lấy cao răng, phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

1. Vì sao lấy cao răng bị ê buốt?

Lấy cao răng là kỹ thuật khá đơn giản nhằm loại bỏ lớp cao răng, mảng bám cứng chắc trên bề mặt răng, giúp răng miệng sạch sẽ, tránh các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng sau khi lấy cao răng bị ê buốt.

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 1Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu?

Lấy cao răng bị ê buốt là hiện tượng rất thường gặp ở nhiều người. Nguyên nhân là do lớp mảng bám, cao răng bám cứng chắc vào bề mặt răng, sau khi loại bỏ sẽ có những ảnh hưởng ít nhiều tới lớp men răng ở bên ngoài, khiến răng nhạy cảm hơn.

Vì thế, sau khi lấy cao răng, nhiều người sẽ có cảm giác hơi ê răng, hơi ê buốt khi ăn uống thực phẩm nóng, lạnh. Tuy nhiên, cảm giác ê buốt sau khi lấy cao răng nhanh chóng hết sau khoảng 1-2 ngày.

Tuy nhiên, có một số trường hợp lấy cao răng bị ê buốt nhiều và kéo dài vài ngày không cảm thấy thuyên giảm. Thậm chí ngay cả khi nói chuyên, giao tiếp cũng cảm thấy ê buốt răng thì rất có thể do các nguyên nhân sau:

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 2Cao răng bám cứng chắc vào bề mặt răng nên sẽ tác động ít nhiều đến men răng

– Răng bị mòn men răng hoặc thiểu sản men răng: Với những người có men răng kém, bị mòn men răng hoặc thiểu sản men răng sẽ khiến lớp men răng bị lộ. Sau khi lấy cao răng, men răng sẽ bị tổn thương nhiều hơn nên càng dễ gặp phải tình trạng ê buốt.

– Tay nghề kỹ thuật lấy cao răng không đúng: Lấy cao răng không phải là kỹ thuật khó, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách hoặc bác sỹ, phụ tá có tay nghề non kém khó có thể đảm bảo việc lấy cao răng đúng kỹ thuật. Vì vậy, nhiều người sẽ có cảm giác ê buốt răng sau khi lấy cao răng.

– Phương pháp lấy cao răng không đảm bảo: Theo các chuyên gia, phương pháp lấy cao răng truyền thống sử dụng dụng cụ bằng tay thường gây ra những tác động lực tới răng nhiều, gây ê buốt răng nhiều hơn. Đặc biệt, nếu bác sỹ lấy cao răng bằng phương pháp cũ, tay nghề không đảm bảo càng khiến tình trạng ê buốt nhiều hơn, thậm chí tổn thương nướu, mất an toàn.

Xem thêm: Lấy cao răng mấy tháng 1 lần là hợp lý nhất

2. Phải làm gì để hết ê buốt sau khi lấy cao răng

Với tất cả những trường hợp lấy cao răng bị ê buốt, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 3

Trao đổi với bác sỹ về tình trạng lấy cao răng bị ê buốt mà mình gặp phải

– Ngậm nước muối để giúp giảm ê buốt răng, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

– Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để bổ sung fluor, giúp giảm tình trạng ê buốt răng.

– Trường hợp lấy cao răng bị ê buốt do răng bị mòn men răng, thiểu sản men răng, bạn cần thực hiện các biện pháp điều trị cho răng tốt hơn để bảo vệ răng như tái khoáng, hàn trám răng…

– Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thực hiện. Nha khoa chất lượng tốt có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại, áp dụng phương pháp lấy cao răng tiên tiến sẽ giúp bạn có được kết quả tốt, hiệu quả lấy cao răng triệt để mà an toàn, không bị đau buốt.

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 4Lấy cao răng bằng siêu âm là phương pháp an toàn, hiệu quả cao

Tại Nha khoa KIM, khách hàng sẽ không phải băn khoăn về vấn đề lấy cao răng bị ê buốt. Trực tiếp các bác sỹ giỏi sẽ tiến hành lấy cao răng với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới. Các mảng bám, cao răng cứng chắc sẽ được loại bỏ nhẹ nhàng nhờ các bước sóng siêu âm từ đầu máy lấy cao răng tiên tiến, không gây đau, giảm tối đa các tác động tới men răng, tránh được tình trạng ê buốt sau khi thực hiện.

Lấy cao răng bị ê buốt không còn là nỗi lo lắng nếu bạn lựa chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín để tới thực hiện. Để có thêm thông tin hoặc cần giải đáp chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được các chuyên gia tư vấn tận tình tới bạn nhé.

Bạn đọc nên quan tâm

Cách làm trắng răng bằng trà xanh

Tổng hợp các mẹo chữa chân răng bị đen

Tin tức liên quan

CHIA SẺ