Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

0
519

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hiện em đang mang thai ở tháng thứ 4 nhưng em đang có ý định đi lấy cao răng vì từ lúc mang bầu răng răng hình thành mảng bám nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên em sợ lấy cao răng có thể ảnh hưởng đến em bé nên em muốn hỏi bác sĩ lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  ( Nguyễn Minh Nhật – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào Minh Nhật!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?1

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong thời kỳ mang thai bà bầu thường có những thay đổi về hoocmon đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cao răng hình thành nhiều hơn bình thường. Cao răng dễ gây nên tình trạng khó chịu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trường hợp thắc mắc của bạn lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Đây cũng là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm khi thấy hiện tượng cao răng hình thành nhiều hơn bình thường.

Các bác sĩ nha khoa chuyên gia của chúng tôi khẳng định lấy cao răng không hề ảnh hưởng đến thai nhi và nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như của bé.

Cao răng nếu không được loại bỏ có thể gây nên các triệu chứng về viêm lợi, viêm nướu răng hoặc sâu răng. Trên thực tế có đến 90% phụ nữ trong thời kỳ mang thai đều có vấn đề về lợi, có thể sưng đỏ hoặc chảy máu chân răng. Việc nhiễm trùng nướu có thể sản sinh ra prostaglandin và một số chất khác gây sinh non và chuyển dạ sớm.Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?2

Lấy cao răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu

Hiện tại thai kỳ của bạn đang ở tháng thứ 4 đây là thời gian thai kỳ đã ổn định nên bạn hoàn toàn có thể tiến hành lấy cao răng để giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn. Trong quá trình lấy cao răng bác sĩ có thể dùng máy X quang để chụp và xác định tình trạng răng miệng của bạn, bạn cần báo lại với bác sĩ không nên chụp X quang vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tin để thực hiện quy trình lấy cao răng để đảm bảo an toàn hơn Tại các địa chỉ nha khoa uy tín bạn sẽ được lấy cao răng bởi các bác sĩ uy tín và được thực hiện bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại nên chắc chắn sẽ an toàn và đảm bảo hơn. Bạn nên chọn địa chỉ nha khoa sử dụng lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn cũng như của thai nhi.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không. Nếu bạn cần giải đáp thêm bất cứ vấn đề gì vui lòng liên  hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN