Lấy cao răng để làm gì và có tác dụng như thế nào?

0
592

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em phương pháp lấy cao răng để làm gì được không ạ? Em chưa đi lấy cao răng lần nào vì mảng bám không quá nhiều và em không thấy cao răng gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên bạn em nói nếu không đi lấy cao răng có thể gây ra các vấn đề răng miệng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em lấy cao răng để làm gì. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Lan Anh – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng để làm gì? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy cao răng để làm gì và có tác dụng như thế nào?1

Lấy cao răng để làm gì và có tác dụng như thế nào?

Lấy cao răng là một giải pháp nha khoa giúp làm sạch răng để đảm bảo răng luôn được sạch sẽ và ngăn ngừa các nguy cơ bệnh lý phát triển từ cao răng. Lấy cao răng còn giúp làm sạch răng và giúp răng sáng bóng thẩm mỹ hơn.

Lấy cao răng để làm gì, có tác dụng như thế nào?

Cũng giống như bạn nhiều người các cơ địa tốt nên mảng bám cao răng hình thành khá ít  nên nhiều người cũng có thắc mắc như bạn không biết lấy cao răng để làm gì và có tác dụng như thế nào.

Cao răng là mảng bám cứng trên bề mặt răng  được hình thành  từ những mảng bám thức ăn không được loại bỏ lâu ngày lắng đọng tạo nên cao răng. Những mảng bám này gây mất thẩm mỹ và lâu ngày có thể phát sinh ra các bệnh lý về răng miệng.

Lấy cao răng có tác dụng  giúp răng chắc khỏe và bảo vệ xương răng tốt hơn. Khi lấy cao răng các vi khuẩn trên mảng bám cũng đồng thời được loại bỏ, những vi khuẩn này có thể gây tiêu xương răng khiến răng lung lay và dẫn tới rụng răng chính vì vậy lấy cao răng đồng thời giúp bảo vệ xương răng luôn chắc khỏe.Lấy cao răng để làm gì và có tác dụng như thế nào?2

Lấy cao răng giúp răng chắc khỏe và sáng bóng hơn

Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, mảng bám cao răng hình thành lâu ngày có thể biến đổi mà sắc và gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.  Cạo vô răng giúp loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng, răng được đánh bóng giúp răng sang bóng và vệ sinh hơn.

Ngăn ngừa các  bệnh lý răng miệng, vi khuẩn cao răng tấn công có thể gây viêm nướu răng. viêm nha chu, sâu răng.. gây hại cho răng. Các bệnh lý này phát triển nghiêm trọng có thể làm mất răng, ngoài ra có thể gây nên một số ảnh hưởng khác.

Trên thực tế các bác sĩ nha khoa cũng khuyên rằng nên lấy răng theo định kỳ ít nhất là 6 tháng/ năm để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Trong trường hợp của bạn các bác sĩ nha khoa của chúng tôi khuyên bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để lấy cao răng để có thể ngăn ngừa bệnh lý phát sinh trong tương lai. Hiện nay kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm đảm  bảo tuyệt đối về độ an toàn không gây ê buốt, chảy máu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lấy cao răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng để làm gì. Nếu bạn cần giải đáp thêm bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN