Lấy cao răng xong nên ăn gì để chăm sóc răng miệng tốt nhất

0
2187

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em thường xuyên đi lấy cao răng theo định kỳ tuy nhiên gần đây mảng bám hình thành khá nhanh, em nghe nói có thể là do chế độ ăn uống gây nên. Chính vì vậy em muốn hỏi bác sĩ lấy cao răng xong nên ăn gì?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Lê Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lê Trang!

Cảm ơn  bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng xong nên ăn gì? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Lấy cao răng xong nên ăn gì để chăm sóc răng miệng tốt nhất1

Lấy cao răng xong nên ăn gì để chăm sóc răng miệng tốt nhất

Lấy cao răng theo định kỳ là công việc cần thực hiện để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Trên thực tế cao răng được hình thành do các mảnh vụn thức ăn tích tụ lại trên răng, cao răng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng nếu không được loại bỏ thường xuyên.

Lấy cao răng xong nên ăn gì  thì tốt nhất?

Lấy cao răng xong nên ăn gì? Đây không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc mắc của nhiều người khác về chế độ ăn uống sau khi lấy cao răng để ngăn sự hình thành của mảng bám cao răng.

Sau khi lấy cao răng, ban đầu có thể xuất hiện tình trạng ê buốt bạn có thể ăn những thức ăn mềm để không gây nên những động lên men răng vì có thể làm hỏng răng..

Thời gian tiếp theo sau khi lấy cao răng nha sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên ăn các loại ngũ cốc, các loại trái cây có chứa axit như như táo, cam … Bên cạnh đó bạn nên ăn những loại rau giòn như cần, rau cải… những loại rau này có công dụng như một loại bàn chải tự nhiên giúp loại loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả.Lấy cao răng xong nên ăn gì để chăm sóc răng miệng tốt nhất2

Nên ăn các loại ngũ cốc để răng chắc khỏe hơn 

Ngoài ra bạn nên tránh xa các thực chứa nhiều được như bánh kẹo, không uống nước có ga, hạn chế uống cà phê, không sử dụng các chất kích thích như thuốc hay rượu bia bởi đây là những tác nhân làm cho mảng bám hình thành nhanh hơn và gây hại cho răng, có thể gây sâu răng, viêm nướu răng, ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Để chăm sóc răng tốt hơn sau khi lấy cao răng ngoài việc chú ý về chế độ ăn uống cần chăm sóc răng thật kỹ. Đánh răng thường xuyên ít nhất ngày 2 lần, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám trên răng có thể sử dụng thêm nước súc miệng để hạn chế vi khuẩn.

Việc cần thiết cuối cùng là nên đến bác sĩ nha khoa lấy cao răng theo định kỳ  từ 3 – 6 tháng/ lần để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện sẽ để an toàn và giảm cảm giác răng bị đau nhức sau khi lấy cao răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng xong nên ăn gì. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN