Lợi ích của việc niềng răng đối với sức khỏe răng miệng

0
455

90% mọi người sẽ bất ngờ khi biết rằng lợi ích của việc niềng răng không chỉ là làm đều răng.

1. Lợi ích của việc niềng răng trong làm đều răng

Đây là lợi ích niềng răng mà hẳn ai cũng biết. Niềng răng giúp di chuyển các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm nhờ vào lực kéo của hệ thống mắc cài dây cung được gắn trên răng.

Lợi ích của việc niềng răng đối với sức khỏe răng miệng

Niềng răng là cách làm răng đều đẹp , khuôn mặt hài hòa cho bạn tự tin nở nụ cười rạng rỡ.

2. Lợi ích của việc niềng răng đối với khớp cắn

Khi niềng răng, không chỉ có răng trên cùng 1 hàm được điều chỉnh mà cả tương quan hai hàm răng trên và dưới cũng được cân chỉnh lại với tỷ lệ chuẩn về mặt tiếp xúc cũng như đối xứng.

♠ Cân đối tương quan hàm trên – dưới

Các trường hợp có vòm hàm không chuẩn thì khi niềng, cả răng và xương hàm đều được tác động để tạo ra hiệu quả cân đối về độ rộng và chiều dài vòm hàm trên – dưới.

♠ Duy trì sức nhai nghiến chuẩn

Khớp cắn và tương quan hàm chuẩn tạo điều trị cho cử động hàm nhịp nhàng hơn, tiếp xúc lực nhai hai hàm trên dưới đầy đủ, giúp ăn nhai tốt nhất.

3. Lợi ích của việc niềng răng đối với sức khỏe răng miệng

Hàm răng đều đặn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng và vệ sinh triệt để nhất thức ăn thừa bám trong kẽ răng, hạn chế tình trạng mảng bám trên răng, nhờ vậy giúp ngăn ngừa và hạn chế xâu răng, hôi miệng, viêm nướu và các bệnh lý khác hiệu quả. Lợi ích niềng răng này có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thọ của răng về lâu dài.

Để phát huy hết lợi ích của việc niềng răng bạn nên chọn phương pháp và địa chỉ niềng răng uy tín để có kết quả tốt nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN