Mài răng được thực hiện thế nào là chuẩn nhất?

0
518

Mài răng là thao tác quan trọng trong quy trình làm răng thẩm mỹ. Đây là bước đầu tiên và quan trọng để quyết định hiệu quả phục hình răng.

1. Mài răng được thực hiện thế nào?

Nếu bạn nghĩ cùi răng để chụp răng sứ lên chỉ cần mài cho nhỏ đi mà không cần theo tỷ lệ nào là hoàn toàn sai lầm. Việc mài cùi không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chính là nguyên nhân dẫn đến sự bong sứt của vỏ răng sứ về sau trong quá trình ăn nhai. Mài răng được thực hiện thế nào là chuẩn nhất?

Cùi răng thật được mài nhưng cần phải mài sao cho có thể tạo ra giá trị lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo nhất. Khi đó răng cần được mài theo các tỷ lệ cụ thể sau đây:

– Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

– Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Việc mài cùi răng đẹp, chuẩn tỷ lệ mới có thể đảm bảo cho răng hàm chịu được lực nhai tốt và lớn nhất. Việc mài răng cần tuân thủ theo một tỉ lệ chuẩn không chỉ đảm bảo cho quy trình lắp chụp răng sứ được sát khít, không cộm cấn mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc của răng thật, giúp cho răng giữ được độ bền chắc và không bị yếu đi.

Tùy chỉnh đường hoàn tất phục hình

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật và quan điểm riêng của bác sỹ điều trị.

Bác sỹ có thể chọn bờ vai để hoàn tất phục hình, nhưng cũng có thể thay bằng bờ cong của răng để kết thúc, miễn sao có thể tạo ra đường mài chuẩn xác, dứt điểm, không sai khác.

Chọn góc điều chỉnh phù hợp

Lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Đây là góc răng có thể tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật mà cũng không quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, góc này có thể thay đổi với các tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất tùy vào chỉ định riêng của bác sỹ.

Mài răng được thực hiện thế nào là chuẩn nhất? 1

2. Công nghệ mài cùi răng tốt nhất hiện nay

Hãy giúp cho quá trình mài răng được hoàn chỉnh nhất bằng việc sử dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều. Đây là công nghệ sử dụng kỹ thuật mài cùi răng để phục hình răng sứ rất tinh vi, có thể tạo ra được mài ngọt, trơn, chính xác, chuẩn tỷ lệ và đúng chỉ định phục hình, phù hợp với yêu cầu cụ thể của ca phục hình với bất cứ mục đích nào (làm răng thông thường, chỉnh răng vẩu hay răng hô móm, không đều,…).

Công nghệ trồng răng này hiện đang được áp dụng rất hiệu quả trong nhiều ca chỉnh hình răng hoàn chỉnh, để cho ra đời những chiếc cùi răng có độ lưu giữ răng sứ vô cùng chắc chắn. Răng sứ sau khi bọc chụp có độ bền chắc cao, màu sắc sáng bóng và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

Ngoài ra, để kỹ thuật mài cùi răng đạt được độ chính xác cao thì tay nghề của bác sỹ cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Tại nha khoa Kim, các bác sỹ đều là những chuyên gia được đào tạo bài bản, có kỹ thuật chuẩn xác và thực hiện thành công hơn 500 ca phục hình răng thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ này tại đây.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN