Mài răng bọc sứ chỉnh răng cửa hô và to tiết kiệm

0
591

Răng cửa hô và to là tình trạng khá phổ biến ở người Việt Nam. Mài răng bọc sứ là giải pháp phù hợp nhất vừa khắc phục hình thể răng to vừa chỉnh thế của răng và giúp bạn có hàm răng trắng bóng như răng thật. Vậy mài răng bọc sứ chỉnh răng cửa hô và to được thực hiện như thế nào?

Mài răng bọc sứ chỉnh răng cửa hô và to

Răng cửa hô và to hơn những răng khác là một dạng răng xấu khá phổ biến. Với những tình trạng này, mài răng thường là phương pháp được khuyến khích. Bởi vì với những trường hợp hô nhẹ như vậy mài răng sẽ giúp bạn tiết kiệm giá cả và cho hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Mài răng bọc sứ chỉnh răng cửa hô và to tiết kiệm

Mài răng bọc sứ chỉnh răng cửa hô và to nhanh chóng

Mài răng vổ được coi là một trong Những cứu cánh trong Những tình trạng răng mọc bị hô quá nhiều, đặc biệt là hàm trên gây mất thẩm mỹ. bác sỹ nha khoa sẽ dùng một phương tiện chuyên dụng để mài đi lớp men răng bên ngoài hoặc một phần ngà răng nhằm điều chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. So với cách Niềng răng chỉnh nha khá tốn kém và mất nhiều thời gian thì mài răng cửa hô là một sự lựa chọn khá chính xác. Quá trình mài cùi răng diễn ra khá nhanh và hoàn toàn có thể gây ê buốt một chút nhưng cảm giác này sẽ chỉ trong thời gian ngắn nhất qua đi và sau khi được bọc sứ thì răng hoàn toàn có thể ăn nhai cắn xé hoàn toàn bình thường.

Mài răng vổ bọc sứ bạn cần chú ý về tỉ lệ mài răng. tỉ lệ này thường sẽ được nha sỹ điều chỉnh sau khi thăm khám chi tiết và cụ thể trường hợp răng miệng của bạn. Thông thường với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng sẽ mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh tối đa là từ 1,2mm – 2mm.

Sở dĩ khi mài răng vổ phải cần đặc biệt để ý đến tỷ lệ Tại vì việc mài răng bản tính là xâm lấn đến răng và ít nhiều gâu đau nhức. Việc mài với tỷ lệ quá lớn có thể dẫn tới trường hợp răng bị buốt nhức hoặc đau buốt, đặc biệt là khi ăn nhai cắn xé và khi cấu trúc răng bị xâm lấn nhiều.

Một để ý thứ hai khi mài răng là về tình trạng hô vẩu và răng cửa to quá khổ so với Những răng còn lại. Có thể phần răng thật sẽ được bọc sứ để bảo vệ cùi răng Tuy nhiên nếu mài tủy răng và ngà răng bị mài quá nhiều để chỉnh kích cỡ và thế răng thì về lâu dài răng sẽ bị yếu đi rất nhiều và có độ bền không cao, việc ăn nhai cũng khó khăn hơn.

Với trường hợp răng cửa quá to và hô vẩu thì mọi người khuyên bạn không nên mài răng nhiều. Bạn có thể sử dùng giải pháp Niềng chỉnh răng dù niềng răng chỉnh nha răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng mà không thể sửa được kích thước của răng.

Nếu mà trường hợp hô vẩu không quá nghiêm trọng thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài cùi răng cũng như bọc sứ theo kỹ thuật CT 5 chiều – công nghệ Bọc răng sứ tân tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay. Răng sau khi mài cùi và bọc sứ sẽ bảo đảm cân đối trên khuôn hàm, có độ sáng bóng và bảo đảm cắn xé hoàn toàn Thông thường.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN