Mài răng khểnh có ảnh hưởng xấu gì không?

0
713

Răng khểnh chính là răng nanh trên cung hàm. Thông thường, răng nanh khá đều khít và hài hòa với các răng khác trên cung hàm, tuy nhiên cũng có trường hợp răng bị chìa ra ngoài và lệch lạc gây kém thẩm mỹ cần thiết phải làm lại răng.

Răng khểnh mọc chếch lên trên nướu răng và hướng ra ngoài, về cơ bản răng khểnh không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và đôi khi tạo nên nét duyên cho người phụ nữ. Tuy vậy, có không ít trường hợp răng khểnh quá to dài hoặc khểnh quá mức lại làm mất đi sự hài hòa vốn có của khuôn răng. Đó là chưa kể đến việc răng khểnh tạo thế 3 răng, thường xuyên giắt thức ăn gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Mài răng khểnh có ảnh hưởng xấu gì không?
Mài răng khểnh có ảnh hưởng xấu gì không?

Với trường hợp răng khểnh bị chìa quá mức ra ngoài thì bạn có thể thực hiện mài răng để điều chỉnh kích cỡ của răng. Nha sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng mài đi một lớp men bên ngoài. Tuy nhiên cũng có trường hợp khi mài phạm cả vào ngà răng. Do đó, thao tác kỹ thuật của nha sỹ rất quan trọng để ca mài răng đạt chuẩn. Mài răng về cơ bản có xâm lấn đến cấu trúc của răng nên trong nha khoa thường chỉ định mài theo một tỉ lệ nhất định và tỉ lệ này không giống nhau giữa các răng.

Mài răng khểnh có ảnh hưởng xấu gì không?

Trước khi mài răng khểnh, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ để giảm thiểu đau nhức cho bệnh nhân và khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút. Cũng có trường hợp do quá trình mài xâm lấn quá mức đến cấu trúc răng mà cảm giác ê buốt sẽ tăng lên khi ăn nhai hoặc gặp các kích thích bên ngoài như axit hay nóng lạnh đột ngột.

Do đó, mài răng khểnh thường đi kèm với bọc sứ. Đây là lời khuyên hữu ích mà nha sỹ thường dành cho bệnh nhân nếu muốn bảo vệ răng một cách tốt nhất. Bọc răng sứ thực chất là cách dùng một mão sức bọc bên ngoài toàn bộ phần răng đã mài. Chụp sứ có chức năng như một lớp áo giáp bên ngoài không chỉ che phủ đi khuyết điểm trên răng mà còn giúp bảo vệ răng, tránh những tác động có hại đến răng. Răng khểnh sau khi mài và bọc sứ không chỉ chỉnh sửa được thế răng đều khít hơn so với các răng khác mà còn có thể chỉnh được kích cỡ của răng, che đi những khiếm khuyết trên răng.

Mài răng khểnh (mài răng nanh) bằng phương pháp nào an toàn?

Tại Nha khoa Kim, khi tiến hành mài răng khểnh, nha sỹ sẽ sử dụng máy mài tự động, giúp cho vết mài sắc nhưng nhẹ nhàng, không gây cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều cũng giúp cho quá trình phục hình với răng sứ diễn ra nhanh và chính xác 100%. Răng sau khi bọc hoàn toàn sát khít nướu, không hở kẽ. Bạn có thể tự tin với diện mạo mới của khuôn hàm chỉ sau 2 lần hẹn với bác sỹ.

CT 5 chiều chính là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao cho nha khoa Kim và đã được áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân khác nhau nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn khi chỉnh sửa răng. Mọi thông tin chi tiết về bọc răng sứ hay các phương pháp phục hình răng bạn có thể xem thên tại website: http://bocrangsuthammy.com hoặc liên hệ về số điện thoại 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN