Mài răng vổ khắc phục răng cửa to và hô có hiệu quả thế nào

0
476

Chào bác sỹ! Em năm nay 24 tuổi, răng cửa của em bị vổ và to hơn các răng khác nên em muốn mài răng để chỉnh sửa nhưng không biết mài răng vổ có hiệu quả không và quy trình thực hiện thế nào ạ? (Thu Nga – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào Thu Nga, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với lo lắng về hiệu quả và quy trình thực hiện mài răng vổ của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mài răng vổ khắc phục răng cửa to và hô có hiệu quả thế nào

Mài răng vổ thực hiện thế nào?

Răng cửa bị hô vổ và to hơn các răng khác là một dạng răng xấu khá phổ biến. Với các trường hợp này, mài răng thường là phương pháp được khuyến khích. Tại vì với các trường hợp hô nhẹ như vậy, mài răng sẽ giúp cho bạn giới hạn mức chi phí và cho kết quả chỉ trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, cũng có những chú ý không thể bỏ qua bạn cần quan tâm.

Mài răng vổ được coi là một trong các cứu cánh trong những trường hợp răng mọc bị hô quá nhiều, đặc biệt là hàm trên gây mất thẩm mỹ. Chuyên gia nha khoa sẽ sử dùng một dụng cụ chuyên dụng để mài đi lớp men răng bên ngoài hoặc một phần ngà răng nhằm điều chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. So với cách chỉnh nha niềng răng khá tốn kém và mất nhiều thời gian thì mài răng cửa hô là một sự lựa chọn khá hợp lý. Quá trình mài cùi răng diễn ra khá nhanh và hoàn toàn có thể gây ê buốt một chút nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và sau khi được bọc sứ thì răng có thể cắn xé hoàn toàn Bình thường.

Mài răng vổ bọc sứ bạn cần lưu ý về tỷ lệ mài răng. Tỷ lệ này thường sẽ được bác sĩ nha khoa điều chỉnh sau khi thăm khám chi tiết và cụ thể trường hợp răng miệng của bạn. Thông thường với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm dao động điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng sẽ mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh tối đa là từ 1,2mm – 2mm.

Sở dĩ khi mài răng vổ cần phải đặc biệt lưu ý đến tỷ lệ tại vì việc mài răng bản chất là xâm lấn đến răng và ít nhiều gâu đau nhức. Việc mài với tỷ lệ quá lớn hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng buốt răng nhức hoặc đau buốt, đặc biệt là khi ăn nhai và khi cấu trúc răng bị xâm lấn nhiều.

Một lưu ý thứ hai khi mài răng là về trường hợp hô vẩu và răng cửa to quá khổ so với Các răng còn lại. hoàn toàn có thể phần răng thật sẽ được bọc sứ để bảo vệ cùi răng Tuy thế Nếu như mài tủy răng và ngà răng bị mài quá nhiều để chỉnh kích cỡ và thế răng thì về lâu dài răng sẽ bị yếu đi rất nhiều và có độ bền không cao, việc cắn xé cũng khó khăn hơn. Bạn có thể xem thêm giá cả mài răng cửa hô bao nhiêu tiền tại đây.

Với tình trạng răng cửa quá to và hô vẩu thì chúng tôi khuyên bạn không nên mài răng nhiều. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật Niềng chỉnh răng mặc dầu Chỉnh nha niềng răng chỉnh nha răng chỉ hoàn toàn có thể điều chỉnh được thế răng mà không thể sửa được kích thước của răng.

Nếu trường hợp hô vẩu không quá nghiêm coi trọng thì nha sĩ sẽ thực thi mài cùi cũng như bọc sứ theo công nghệ CT 5 chiều – kỹ thuật bọc răng sứ tân tiến nhất Hoa Kỳ. Sau khi mài răng vổ và bọc sứ, bạn sẽ sở hữu hàm răng bóng đẹp, cân đối trên khuôn hàm và khả năng ăn nhai như răng thật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN