Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần để tốt cho sức khỏe răng miệng?

0
1024

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Vôi răng của em không quá nhiều nên em chỉ đi lấy khoảng 1 năm một lần, tuy nhiên bạn em nói phải đi lấy cao răng mỗi tháng một để bảo vệ răng tốt hơn. Nên em muốn hỏi bác sĩ mấy tháng lấy vôi răng 1 lần ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Ngọc Lâm – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngọc Lâm đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc mấy tháng lấy vôi răng 1 lần? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần để tốt cho sức khỏe răng miệng?1

Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần để tốt cho sức khỏe răng miệng?

Cao răng được hình thành từ mảng bám thức ăn không được loại bỏ lâu ngày tích tụ thành vôi răng. Vôi răng là chỗ trú ẩn của nhiều vi khuẩn, nếu cao răng không được loại bỏ thường xuyên có thể gây ra một số bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng..

Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần là tốt nhất?

Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi lấy cao răng mà không biết nên lấy theo thời gian nào để hợp lý nhất.

Theo các bác sĩ nha khoa chuyên gia lấy vôi răng mấy tháng một lần cần phụ thuộc vào tình trạng vôi răng hình thành cả bệnh nhân ít hay nhiều. Tuy nhiên  các bác sĩ khuyên nên lấy cao răng từ 3 – 6 tháng/ lần để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Nhưng trên thực tế có một số bệnh nhân cao răng hình thành nhanh hơn có thể do cơ địa hoặc chăm sóc răng không tốt. Những trường hợp này thời gian để lấy cao răng sẽ được rút ngắn lại. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp cao răng hình thành ít nên có thể lấy cao răng 6 tháng/ lần.Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần để tốt cho sức khỏe răng miệng?2

Mấy tháng lấy vôi răng 1 lần nên thực hiện từ 3 –  6 tháng 1 lần

Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc thường xuyên lấy cao răng có thể gây tổn thương đến răng. Đồng thời 1 tháng là khoảng thời gian quá ngắn để cao răng có thể hình thành nên lời khuyên bạn nhận được hoàn toàn là sai.

Lấy cao răng theo định kỳ không chỉ giúp loại bỏ cao răng mà còn giúp kiểm tra toàn bộ hàm răng để có thể phát hiện ra các bệnh lý và tìm ra giải pháp điều trị tốt nhất để chăm sóc răng tốt hơn.

Khi lấy cao răng bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng. Nên chọn những địa chỉ áo dụng  phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm để an toàn, không đâu và giảm thiểu các tác động gây hại cho răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mấy tháng lấy vôi răng 1 lần. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN