Mẹo chữa tụt lợi giúp bảo vệ răng miệng chắc khỏe tại nhà

0
707

Bệnh tụt lợi gây nên nhiều hậu quả nặng nề cho răng miệng như răng lung lay, tiêu xương chân răng, rụng răng. Nên cần phải có hướng chăm sóc và điều trị tụt lợi kịp thời tránh tình trạng nặng khó chữa.

Tụt lợi xuất phát từ đâu?

Đây là bệnh lý thường đi kèm hoặc là giai đoạn cuối của nhiều bệnh lý khác như viêm lợi, viêm nha chu,…Khi phần lợi và chân răng không còn bám dính với nhau vi khuẩn sẽ tấn công vào những tổn thương đó. Tình trạng sưng tấy, mưng đỏ xuất hiện, sau đó là hiện tương có túi mủ. Phần lợi bị tổn thương này dần dần bị tụt xuống.

tụt lợi chân răng

Ngoài ra còn có một nguyên nhân nữa là mảng bám thức ăn, vôi răng nhiều khiến cho lợi bị đẩy xuống dần dần tụt lợi khó phục hồi và chân răng hở nhiều. Tình trạng này thì đa phần bạn sẽ khó thấy viêm nhiễm mà chỉ cảm thấy kích ứng chút.

Một nguyên nhân nữa đó là thói quen đánh răng sai cách khiến cho lợi bị tổn thương và bị kéo xuống.

Mẹo chữa tụt lợi hiệu quả tại nhà

Có thể nói ăn trầu là thói quen và cung là văn hóa của các cụ ngày xưa. Hiện giờ thói quen này đã không còn ở giới trẻ. Ăn trầu chính là cách bảo vệ răng miệng rất tốt. Đa phần các cụ không có bệnh lý nào mà răng còn chắc khỏe hơn cả các bạn trẻ bây giờ.

cach-lam-trang-rang-bang-qua-cau-1

Dùng cau để chữa tụt lợi là một mẹo hay ít người nghĩ tới. Nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản.

+ Dùng khoảng 10 quả cau và nửa lít rượu là có ngay một “thần dược” giúp răng chắc khỏe.

+ Lọc lấy phần cùi cau và hạt cau. Bổ ra làm tư hoặc nhỏ hơn tùy ý. Sau đó cho phần cùi và hạt cau và rượu ngâm. Nhớ đậy nút chặt trong khoảng 1 tháng sau đó mang ra ngậm trong khoảng 5 phút. Sau đó để khoảng nửa tiếng để dung dịch ngấm sâu trong miệng. Nên thực hiện mỗi ngày khoảng 2 lần. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy tình trạng tụt lợi và thậm chí hôi miệng của bạn cũng thuyên giảm đáng kể.

Cách dùng cau chữa tụt lợi này còn mang lại hiệu quả ngăn ngừa hôi miệng và sâu răng, viêm nhiễm rất hiệu quả. Nhưng cần phải có thời gian thực hiện và hiệu quả cũng không thể triệt để.

Điều trị tụt lợi triệt để tại nha khoa

Khi tình trạng răng miệng bạn nhiều vôi răng và viêm nhiễm thì cần đến ngay phòng nha để được điều trị. Tại đây bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng bằng việc cạo vôi răng. Cạo vôi răng với máy siêu âm rất nhanh chóng và an toàn giúp làm sạch vôi răng tận sâu khe răng.

cạo vôi răng

Sau khi làm sạch răng miệng, tùy vào tình trạng viêm nhiễm và bệnh nha chu của bạn bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để tình trạng viêm nhiễm và tụt lợi.

Hướng đều trị tùy vào từng mực độ nặng của bệnh bác sĩ can thiệp với các hướng khác nhau như chữa cấp tính, điều trị loại bỏ túi viêm hoặc phẫu thuật ghép lợi.

Chi tiết cách chữa tụt lợi triệt để nhất bạn có thể tham khảo tại đây: http://caovoirang.vn/cach-chua-tut-loi-khong-dau-ma-hieu-qua.html

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN