Mẹo làm sạch mảng bám trên răng giúp răng ĐẸP & SẠCH khuẩn

0
468

Làm sạch mảng bám trên răng là cách hiệu quả và cần thiết để loại bỏ vi khuẩn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra, giúp răng khỏe mạnh và ăn nhai tốt. Bạn có thể áp dụng các cách đơn giản dưới đây để mang lại kết quả cao nhất khi áp dụng.

1. Mẹo làm sạch mảng bám trên răng với các cách đơn giản

Cách làm sạch mảng bám trên răng có thể tự thực hiện tại nhà với các phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí, bạn có thể áp dụng các phương pháp mà nhiều người đã từng áp dụng dưới đây:

Mẹo làm sạch mảng bám trên răng giúp răng đẹp, sạch khuẩn 1Làm sạch mảng bám trên răng nhằm giúp răng sạch khuẩn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Xem thêm: Bí quyết làm răng trắng

– Baking soda là nguyên liệu không thể thiếu nếu muốn làm sạch mảng bám trên răng. Bạn có thể sử dụng bột này kết hợp với các loại hoa quả hoặc các chất khác để mang lại hiệu quả tốt:

+ Baking soda và dâu tây: Bạn nghiền 1 quả dâu tây và trộn cùng với baking soda, sau đó sử dụng bàn chải lông mềm để chải đều hỗn hợp này trên răng và cuối cùng là sử dụng kem đánh răng để chải sạch răng như bình thường.

+ Baking soda và chanh: Bạn hòa lẫn baking soda với một thìa nước cốt chanh thành hỗn hợp dạng sền sệt sau đó chải hỗn hợp này lên răng bằng bàn chải mềm trong vài phút sau đó súc miệng với nước sạch.

Mẹo làm sạch mảng bám trên răng giúp răng đẹp, sạch khuẩn 2Baking soda và chanh là cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả

– Cách làm sạch mảng bám trên răng với giấm ăn: Bạn ngậm 1 thìa giấm trong miệng trong khoảng 1-3 phút, dùng giấm đen hay trắng đều được, đó là nhổ đi rồi đánh răng lại với nước sạch. Phương pháp này chỉ nên thực hiện 2 tháng 1 lần vì nếu làm quá thường xuyên sẽ khiến răng bị ê buốt.

2. Cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả nhất

Làm sạch mảng bám trên răng bằng các cách tại nhà mang lại hiệu quả tốt nhưng không thể làm sạch hết những mảng bám còn bám vào kẽ răng hay sâu dưới chân nướu, bởi vậy mà vi khuẩn vẫn có khả năng tích tụ và gây nên các bệnh lý răng miệng.

Biện pháp hiệu quả nhất để làm sạch mảng bám trên răng là lấy cao răng tại các phòng nha uy tín, bác sỹ sẽ sử dụng máy siêu âm hoặc dụng cụ cầm tay để cạo bỏ mảng bám cao răng trên răng, bao gồm bề mặt răng, kẽ răng, chân nướu….giúp răng sạch khuẩn và chắc khỏe.

Mẹo làm sạch mảng bám trên răng giúp răng đẹp, sạch khuẩn 3Lấy cao răng là cách hiệu quả nhất để làm sạch mảng bám trên răng

Xem thêm: Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Lấy cao răng là kỹ thuật đơn giản để làm sạch mảng bám trên răng, tuy nhiên, để đảm bảo không gây tổn thương cho răng, nướu thì bạn cần được thực hiện với bác sỹ giỏi, kỹ thuật lấy cao răng tốt. Bởi vậy mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn nơi lấy cao răng, chỉ nên chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng, có như vậy thì hiệu quả mang lại mới cao và đảm bảo an toàn.

Tùy vào tình trạng cụ thể cũng như điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cách làm sạch mảng bám trên răng phù hợp, điều quan trọng sau cùng là răng được sạch khuẩn, không gây ra các bệnh lý răng miệng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ