Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu để răng hoàn thiện?

0
530

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu có mọc một chiếc răng khôn trong một thời gian khá lâu nhưng mới thấy răng lộ ra một chút, răng thường bị sưng và gây đau đớn khiến việc ăn của cháu gặp nhiều khó khăn, thậm chí nhiều khi đau không ngủ được. Không biết là mọc răng khôn trong thời gian bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Thùy Mỵ – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Mỵ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu để răng hoàn thiện?1

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu để răng hoàn thiện?

Răng khôn là răng gì? Là răng mọc cuối cùng trong hàm nên thường gây khá nhiều phiền phức khi chúng mọc lên. Trong suốt quá trình mọc răng thường gây đau đớn cho khổ chủ dai dẳng trong nhiều ngày.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu để hoàn thành?

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu để hoàn thành là thắc mắc của nhiều người khi chiếc răng khôn mọc trong một thời gian dài chưa xong và thường gây đau đớn khi chúng mọc lên.

Mọc răng khôn gần như ai cũng cần trải qua trong quá trình trưởng thành, răng khôn thường mọc  trong khoảng 18 – 25 tuổi và thậm chí tuổi mọc răng có thể kéo dài hơn.

Thời gian mọc răng không thường có khoảng cách vài tháng hoặc 1 – 2 năm, để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh phải mất từ 4 – 5 năm  nên hiện tại chiếc răng của bạn mới mọc đồng nghĩa với việc bạn  còn phải chịu đựng cảm giác đau đớn này trong một thời gian dài nữa.Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu để răng hoàn thiện?2

Răng khôn mọc không đúng vị trí  thường khuyên nhổ bỏ

Vì quá trình mọc răng khôn được chia thành nhiều đợt nên thường gây cảm giác khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Bên cạnh có có nhiều trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch, đâm sang răng khác cụ thể là răng số 7 gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Trong trường hợp răng gây quá nhiều đau đớn trong quá trình mọc răng, bạn cần đến  địa chỉ nha khoa để được bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn. Với nhiều trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ răng để không ảnh hưởng đến những răng khác. Trên thực tế răng khôn không đóng vai trò là răng nhai nên nên việc nhổ răng khôn hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng.

 Hiện nay  các địa chỉ nha khoa đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện. Nhổ răng bằng máy siêu âm không xâm lấn, không ảnh hưởng đến các răng khác, khả năng lành thương nhanh.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN