Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng?

0
1531

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ KIM! Em đang mọc răng khôn ở hàm dưới, cảm giác vô cùng khó chịu và đau nhức mặc dù đã chữa bằng vài cách dân gian nhưng không có hiệu quả. Mấy nay em không thể ăn nhai được bình thường, không há miệng được. Bạn em bảo có thuốc chữa đau mọc răng khôn nhưng vẫn còn băn khoan vậy bác sĩ cho em hỏi là mọc răng khôn uống thuốc gì để có thể giảm đau nhanh chóng ạ? (Nguyễn Đình Cường – Hà Tây)

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn Đình Cường!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa KIM chúng tôi và đã gửi thắc mắc “mọc răng khôn uông thuốc gì để giảm đau nhanh chóng”. Với câu hỏi thắc mắc này, bác sĩ nha khoa KIM xin được giải đáp như sau:

mọc răng khôn uông thuốc gì

Mọc răng khôn uông thuốc gì để giảm đau tốt nhất?

Lời khuyên đầu tiên mà nha khoa KIM dành cho bạn là nên đến các trung tâm nha khoa để được tham khám cụ thể vì mọc răng khôn có thể kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm mà bạn không lường trước được hết. Cách chữa trị tốt nhất là để nha sĩ tham khám chẩn đoán và điều trị trực tiếp.

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng và hiệu quả?

Nếu bạn là người quá bận rộn, không muốn đến các trung tâm nha khoa hoặc do điều kiện kinh tế chưa cho phép thì tạm thời có thể dùng thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau có thể giúp bạn ăn nhai được bình thường, không còn cảm giác khó chịu. Mọc răng khôn uống thuốc gì là câu hỏi đặt ra?

Nếu bạn chỉ bị đau nhẹ, không sưng qua nhiều thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Thuốc này uống 6 viên trên một ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu kèm theo sốt thì cũng uống Spiramycin với liều lượng như trên kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày và chia đều thành 3 lần uống. Duy trì uống thuốc này không khoảng 2 tuần cơn đau sẽ chấm dứt. Ngoài Spiramycin, cũng có nhiều loại thuốc có thể giảm đau răng khôn khác, bạn có thể hỏi dược sỹ khi mua.

Nếu bạn đã uống thuốc được một vài ngày nhưng triệu chứng đau không thuyên giảm thì có thể tình trạng mọc răng khôn đã bị viêm nhiễm, bạn nên đến ngay các trung tâm nha khoa để được tham khám.

Uống thuốc để giảm đau chỉ là giải pháp tình thế, tạm thời. Đây không phải là biện pháp có thể chữa trị triệt để khi mọc răng khôn. Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn, nha sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh các biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy đến. Hơn nữa, răng khôn cũng không có giá trị về khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ hàm mặt.

Vậy khi bị mọc răng khôn phải làm sao. Tại nha khoa KIM đang áp dụng kỹ thuật nhổ răng siêu âm Piezotome, một trong những công nghệ nhổ răng hiện đại nhất hiện nay được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Công nghệ nhổ răng này giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức cũng như các biến chứng có thể xảy ra. Công nghệ Piezotome ứng dụng mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt, giúp tách răng ra khỏi tổ chức bám chắc chắn quanh răng, làm lỏng lẻo răng và được nhổ đi nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không phải cắt rạch xâm lấn rộng, cầm máu nhanh. Vì thế, việc nhổ răng khôn sẽ trở nên nhẹ nhàng, không còn cảm giác đau đớn, không biến chứng, thời gian phục hồi nhanh chóng và cam kết an toàn tuyệt đối.

Nếu bạn muốn nhổ răng khôn để cắt đứt cơn đau, bạn có thể liên hệ với bệnh viện nha khoa KIM theo các thông tin đi kèm phía dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, tham khám và điều trị cho bạn. Bạn sẽ không còn phải bận tâm “mọc răng khôn uống thuốc gì nữa”.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN