Mục đích quan trọng nhất của niềng răng để làm gì?

0
662

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khôi phục các khuyết điểm của răng như răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc…giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Nhưng liệu bạn đã biết chính xác niềng răng để làm gì chưa? Quy trình niềng răng như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng thẩm mỹ, giúp bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn phương pháp này.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng- Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Niềng răng để làm gì hay niềng răng có tác dụng gì? chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu nhé!

2. Quy trình niềng răng như thế nào?

     Khi nhắc đến niềng răng thì ai cũng sẽ liên tưởng đến hình ảnh phải mang mắc cài. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn nữa, thay thế vào những phương pháp cơ bản, truyền thống đó là những loại mắc cài mang lại hiệu quả tốt cũng như đem lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có trình độ chuyên môn cao, có thể dự đoán tương đối được các hướng mà răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng. Vậy niềng răng để làm gì, niềng răng như thế nào? Kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí của nó trên cung hàm, các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Trong suốt quá trình niềng răng bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ theo các nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như để đảm bảo cho niềng răng mang lại hiệu quả cao. Bệnh nhân nên làm gì, nên và không nên ăn gì, vệ sinh răng miệng như thế nào?,.v.v.. là những vấn đề mà bệnh nhân cần lưu ý trong suốt quá trình niềng răng.

 niềng răng để làm gì

Mục đích niềng răng để làm gì?

3. Mục đích quan trọng nhất của niềng răng để làm gì?

Sau khi đã hiểu rõ niềng răng là gì, chúng ta cần biết được mục đích của việc niềng răng để làm gì?

-Trước hết, niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao: Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

Niềng răng để làm gì? Niềng răng giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn: Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

– Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm. Vì vậy mục đích của niềng răng để làm gì đó là làm giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế tổn hại đến hàm răng, giữ cho hàm răng luôn chắc khỏe, đúng vị trí trên cung hàm.

– Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai: đây là mục đích quan trọng nhất của niềng răng mà mọi người luôn hướng tới. Niềng răng để làm gì khi hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..Tóm lại, quyết định niềng răng ngay bây giờ là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng chắc chắn cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan tới niềng răng để làm gì hay muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chỉnh nha niềng răng, các bạn có thể liên hệ tới bệnh viện nha khoa Kim để lắng nghe sự tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành nhé! Chúc bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN