Nắn chỉnh răng vẩu – Giải pháp thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả 100%

0
408
Nắn chỉnh răng vẩu – Giải pháp thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả 1001

Nắn chỉnh răng vẩu là một giải pháp thẩm mỹ răng vẩu cho hiệu quả vĩnh viễn trong nha khoa, giải pháp này được các bác sĩ khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, để có hiệu quả nắn chỉnh răng cao nhất, hãy nắm vững các thông tin hữu ích về phương pháp này như sau.

1. Sơ lược về phương pháp nắn chỉnh răng vẩu

Nắn chỉnh răng vẩu là một phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ được áp dụng phổ biến trong nha khoa cho các trường hợp bị vẩu do răng gây ra. Phương pháp này có thể nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả 100% nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển nhờ lực kéo chỉnh phù hợp đã được tính toán từ trước đó.

Nắn chỉnh răng vẩu – Giải pháp thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả 1001Phương pháp nắn chỉnh răng vẩu trong nha khoa

Nắn chỉnh răng vẩu có ưu điểm là không gây xâm lấn răng, cho hiệu quả vĩnh viễn và bảo tồn được răng thật tối đa. Sau thời gian nắn chỉnh, răng trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn.

Nhược điểm của phương pháp nắn chỉnh răng vẩu là thời gian kéo dài, có thể từ 15-18 tháng hoặc hơn một vài tháng nữa để răng có sự sắp xếp ổn định nhất. Nhược điểm này sẽ được khắc phục nếu bạn chọn đúng kỹ thuật nắn chỉnh đồng thời tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ.

2. Có mấy kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu?

Nắn răng vẩu bằng mắc cài và nắn chỉnh răng vẩu bằng khay niềng là 2 kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu phổ biến hiện nay.

* Nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài

Đây là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tạo lực xiết thích hợp giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm. Ưu điểm của kỹ thuật này là nắn chỉnh răng nhanh, linh hoạt, cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài không đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng do mắc cài dễ bị lộ ra ngoài. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng mắc cài sứ hoặc mắc cài mặt trong. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với khi bạn sử dụng mắc cài kim loại chuẩn.

Nắn chỉnh răng vẩu – Giải pháp thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả 1002Nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài

* Nắn chỉnh răng vẩu bằng khay niềng

Tương tự như cách nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài nhưng kỹ thuật này lại sử dụng các khay niềng để thay thế. Các khay niềng này được thiết kế trong suốt ôm sát chân răng do đó người bệnh có thể thoải mái giao tiếp mà không lo bị lộ niềng. Bên cạnh đó có thể vệ sinh dễ dàng nhờ khay niềng có thể tháo ra lắp vào rất thuận tiện.

Mặc dù vậy, nắn chỉnh răng vẩu bằng khay niềng có chi phí cao, nhất là khi bạn sử dụng khay niềng Invisalign được nhập khẩu từ Mỹ.

3. Các lưu ý khi nắn chỉnh răng vẩu

Để đạt hiệu quả nắn chỉnh răng vổ, răng vẩu cao nhất, bạn cần lưu ý thực hiện những điều sau:

− Thứ nhất, nên chọn kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu phù hợp

Hãy căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể, xác định mức độ hô vẩu và điều kiện kinh tế cũng như sở thích của bản thân để lựa chọn kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu phù hợp nhất. Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để có quyết định đúng.

− Thứ hai, hợp tác tốt với bác sĩ

Để kết quả nắn chỉnh răng vẩu như kỳ vọng, bạn cần tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, cách giữ gìn vệ sinh răng miệng khi đeo niềng, thời gian thay khay niềng… và nên đến khám lại đúng hẹn để có những điều chỉnh kịp thời.

Nắn chỉnh răng vẩu – Giải pháp thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả 1003Hợp tác tốt với bác sĩ sẽ giúp bạn nắn chỉnh răng vẩu thành công

− Thứ ba, chọn cơ sở nắn chỉnh răng uy tín

Cơ sở nắn chỉnh răng uy tín có vai trò quan trọng quyết định tới sự thành bại của ca nắn chỉnh răng. Một cơ sở nắn chỉnh răng được coi là uy tín khi có bác sĩ giỏi, trang thiết bị đầy đủ, phòng khám chữa vô trùng tuyệt đối và có chính sách tốt. Một trong những nha khoa đáp ứng được các tiêu chí này là Nha khoa KIM. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu nắn chỉnh răng vẩu.

Nắn chỉnh răng tại đây, bạn sẽ được thăm khám bằng hệ thống máy móc hiện đại như máy X-quang chuyên dụng, được chữa trị bằng phác đồ chuẩn xác được lập trên phần mềm Vceph 3D, được kí kết hợp đồng niềng răng đảm bảo nhận được kết quả niềng răng cao nhất và được chính các bác sĩ hàng đầu về chỉnh nha điều trị.

Ngoài ra, Nha khoa còn là nơi tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn và vô trùng tuyệt đối, có chính sách chăm sóc chu đáo cho người bệnh. Do đó bạn có thể an tâm nắn chỉnh răng tại Nha khoa KIM với chất lượng chỉnh nha cao nhất.

Như vậy, nắn chỉnh răng vẩu là một giải pháp chỉnh hình răng vẩu hiệu quả cao được áp dụng cho nhiều trường hợp vẩu do răng. Nếu có nhu cầu nắn chỉnh răng, bạn vui lòng liên hệ Nha khoa KIM để được khám và điều trị.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:  Tư vấn : Niềng răng hết khoảng bao nhiêu tiền

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN