Nâng ngực đường nách có an toàn không, có hại gì không?

0
488
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em nghe nói bây giờ chủ yếu nâng ngực theo đường nách, nhưng không biết là nâng ngực đường nách có an toàn không vậy ạ? Vòng ngực của em rất nhỏ nên muốn đi nâng. Vì vậy rất mong bác sỹ cho em lời khuyên để có thể yên tâm hơn khi nâng ngực được không ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Phương Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng ngực đường nách có an toàn không, có hại gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi phẫu thuật nâng ngực, cần phải tiến hành mở để lấy đường mở đưa túi độn vào trong khoang ngực. Cho nên, đường mổ cũng là vấn đề làm cho nhiều người nâng ngực quan tâm. Thường sự quan tâm xoay quanh 2 vấn đề là có an toàn không và có lộ sẹo sau phẫu thuật không.

Nâng ngực đường nách có an toàn không, có hại gì không? 1Mổ đường nào để nâng ngực cần dựa trên những căn cứ cụ thể

Nâng ngực đường nách có an toàn không, có hại gì không?

Để nâng ngực bằng cách phẫu thuật và sử dụng túi độn ngực thì việc mổ mở đường là không thể tránh khỏi. Khi đó, bác sỹ sẽ mổ một trong 5 đường sau: Đường hõm nách, đường chân rốn, đường quầng vú, đường chân núm vú và đường nếp lằn vú. Và để biết nâng ngực đường nách có an toàn không bạn cần hiểu cụ thể các đường mổ cơ bản như sau:

– Đường nách: Vết rạch sẽ thực hiện tại hõm nãnh, ở rãnh sâu nhất của nách trùng với nếp lằn da nách để không bị lộ sẹo sau phẫu thuật

– Đường rốn: Vết rạch nằm ở rốn dẫn thông lên khoang ngực giúp dấu kín vết tích của ca nâng ngực tuyệt đối.

– Đường nếp lằn vú: Đó chính là đường gấp dưới ngực, vết sẹo mổ sẽ nằm trùng với đường gấp này nên không lo bị phát hiện sẹo phẫu thuật.

– Đường quầng vú: Đường mổ nằm ở đường vòng quanh quầng vú sau đó được khâu lại khéo léo và chăm sóc kỹ để không lộ seo

– Đường chân núm vú: Đường này tương tự như đường quầng vú,  do vùng da ở quầng và núm sẫm màu nên sẹo sẽ hòa cùng một màu với màu da. Hơn nữa đây là phần thường nằm kín trong áo ngực nên không lo bị lộ sau phẫu thuật.

Như vậy mổ đường nách chỉ là 1 trong 5 đường mổ thường được áp dụng. Mỗi vị trí mổ có các ưu và nhược điểm riêng. Việc xác định đường mổ nào cho bạn không nằm ở sự lựa chọn của bạn mà phụ thuộc vào đặc điểm vòng một của bạn như thế nào.

Nâng ngực đường nách có an toàn không, có hại gì không? 2Đường nách được chỉ định phổ biến hơn cả

– Nếu chỉ nâng để tăng kích cỡ vòng một thì mổ đường nách là tốt nhất bởi vết mổ nằm ở xa vùng ngực, tại vị trí thường không va chạm đến, vị trí lại tương đối gần và thuận tiện trong việc mở đường đi xuống bóc tách cơ ngực đưa túi độn.

Các đường còn lại đều nằm quanh bầu ngực nên có thể sẽ có những bất tiện cho bạn về sau khi có con nhỏ, lập gia đình gần gũi chồng và người yêu. Riêng đường rốn có thể dấu kín vết mổ nhưng đường mở lại nằm hơi xa khoang ngực.

– Trường hợp ngực nhỏ nhưng chảy xệ sẽ được chỉ định mổ đường nếp lằn vú để tạo đường mổ “mỏ vịt” nâng và thu gọn vú chảy xệ

– Trường hợp ngực nhỏ, quầng vú to sẽ được chi định mổ đường quầng để vừa nâng ngực vừa thu nhỏ quầng vú

– Trường hợp vú nhỏ và đầu vú tụt hoặc quá dài sẽ được chỉ định mổ đường chân đầu vú để vừa nâng ngực và chỉnh sửa được đầu vú.

Nâng ngực đường nách có an toàn không, có hại gì không? 3Tùy vào khuyết điểm vòng một của bạn, bác sỹ sẽ có những tư vấn về đường mổ tốt nhât

Như vậy, nâng ngực đường nách có an toàn không và có tốt không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, vào tình trạng vòng ngực và trình độ tay nghề của bác sỹ trong chỉ định đường mổ cũng như trong phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Nguyên nhân ngực nhỏ – Vạch trần lý do và cách làm ngực to hơn

Để được tư vấn thêm các thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ hàng đầu về thẩm mỹ ngực sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN