Nên làm cầu răng hay implant để phục hình răng mất tốt nhất?

0
514

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng, em có ý định đi trồng răng nhưng không biết nên làm cầu răng hay implant. Em tìm hiểu thấy mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau nên làm em khá băn khoăn.  Mong bác tư vấn giúp em nên chọn cách nào tốt nhất. Em cảm ơn bác sĩ! ( Việt Hương – Thái Bình)

Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Việt Hương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nên làm cầu răng hay implant phục hình răng tốt hơn. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Nên làm cầu răng hay implant để phục hình răng mất tốt nhất?1

Nên làm cầu răng hay implant để phục hình răng mất?

Làm cầu răng sứ hay implant đều giúp phục hình răng hoàn hảo đảm bảo răng nhai tốt và  tính thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên kỹ thuật và phương pháp thực hiện có sự khác biệt và luôn có những ưu khuyết điểm riêng.

Nên làm cầu răng hay implant để phục hình răng tốt hơn?

Nên làm cầu răng hay implant là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, vì cả hai phương pháp đều giúp phục hình răng mất hoàn hảo, nên việc lựa chọn 1 trong hai phương pháp là quyết định khá khó khăn.

Kỹ thuật làm cầu răng sứ được sử dụng khá phổ biến cho trường hợp răng mất. Khi thực hiện làm cầu răng sứ cần tiến hành mài 2 răng kế cận để làm trụ đỡ có cầu răng sứ giúp răng đảm bảo chắc chắn trên cung hàm.

Làm cầu răng sứ cần mài răng nên đây cũng là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Vì cần sự giúp đỡ của các răng kế cận nên nếu răng kế cận không đủ khỏe không thể thực hiện được. Mài răng cũng gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, về lâu dài răng dễ bị ê buốt.Nên làm cầu răng hay implant để phục hình răng mất tốt nhất?2 Trồng răng giúp đảm bảo thay thế răng thật hoàn hảo

Công nghệ làm răng implant được xem là phương pháp phục hồi răng mất nhanh và hiện đại nhất hiện nay. Khi thực hiện trụ implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất, Sau khi chân răng đã ổn định sẽ được gắn mão sứ lên trên.

Trồng răng implant giúp đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật, ngừa ngừa tình trạng tiêu xương răng đảm bảo hàm răng luôn chắc chắn trên xương hàm đến trọn đời.

Về mặt kỹ thuật  thực hiện cấy răng implant đảm bảo hơn và hạn chế xâm lấn đến mức tối đa, nên nhìn về tổng thể cấy răng implant có  thể nhỉnh hơn làm cầu răng sứ. Tuy nhiên giá trồng răng implant thường khá cao.

Để biết nên làm cầu răng hay implant bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn, các bác sĩ nha khoa tại đây sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất để du trì răng  trong thời gian dài nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên làm cầu răng sứ hay implant tốt hơn. Nếu bạn có thể thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN