Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?

0
457

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định thưa bác sĩ? Năm nay ông em 74 tuổi, răng hàm dưới của ông rụng gần hết nên việc ăn nhai của ông gặp khá nhiều khó khăn. Em muốn đưa ông đi làm răng nhưng không biết nên chọn phương pháp nào tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Tấn Lộc – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Tấn Lộc!

Cảm bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nên làm răng giả tháo lắp hay cố định. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?1Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?

Mất răng nên phục hồi càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bị tiêu xương đồng thời đảm bảo được chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Mất răng có thể gây ra một số hậu quả nếu không được phục hồi.

Nên làm răng giả tháo lắp hay răng cố định?

Việc nên làm răng giả tháo lắp hay cố định không khiến không ít người thắc  mắc. Nhưng thực tế chứng rằng trồng răng giả cố định tốt hơn gấp nhiều lần so với làm răng giả tháo lắp, trồng răng cố định giúp khắc phục được nhiều nhược điểm và đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Làm hàm giả tháo lắp thường được chỉ định có những trường hợp mất nhiều răng đặc biệt là với người lớn tuổi bởi tính tiện dụng mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên hàm tháo lắp sau một thời gian sử dụng thường có dấu hiệu bị lệch nong, gây kích ứng với nướu và có mùi khó chịu. Bên cạnh đó không khắc phục được tình trạng tiêu xương.

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Cả hai phương pháp đều sở hữu những ưu điểm vượt trội trong việc phục hồi răng mất. Nhưng với trường hợp mất quá nhiều răng chỉ thực hiện được phương pháp cấy ghép răng  hoặc kết hợp hai phương pháp với nhau.

Cấy răng implant giúp phục hồi cả chân răng và thân răng, đảm ảo việc ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ của hàm răng, duy trì được trong thời gian dài. Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí bệnh nhân cũng có thể kết hợp trồng răng implant và làm cầu răng sứ để phục hồi trường hợp mất nhiều răng.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?2Nên trồng răng cố định để đảm bảo ăn nhai tốt hơn

Trồng răng giả cố định giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương đảm bảo phục hồi răng mất giống như răng thật, duy trì ăn nhai ổn định và tránh được các hậu quả do mất răng gây nên.

Hiện nay với các kỹ thuật nha khoa tiên tiên người lớn tuổi hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng giả cố định, với các trường hợp bị tiêu xương có thể cấy ghép xương để đảm bảo quá trình cấy răng an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Trồng răng giả mất thời gian bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên làm răng giả tháo lắp hay cố định. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN