3 nguyên nhân cười hở lợi phổ biến nhất hiện nay

0
520

Cười hở lợi là tình trạng khá phổ biến ở người Châu Á. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng cười hở lợi lại ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt. Vậy tại sao bị cười hở lợi, có những dạng nào và điều trị thế nào?

3 nguyên nhân cười hở lợi phổ biến nhất hiện nay

4 nguyên nhân cười hở lợi phổ biến nhất hiện nay

Tại sao bị cười hở lợi

Khoảng cách lý tưởng giữa đầu nướu (phần chạm với răng) đến vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu như khoảng cách này dài hơn thì sẽ xảy ra tình trạng cười hở lợi. Có nhiều nguyên nhân cười hở lợi, điển hình như:

+ Do nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng khi sử dụng một vài loại thuốc

+ Do trường lực cơ vành môi lớn khiến đường vành môi bị đẩy lên quá cao

+ Do răng bạn bị hô do xương

Cười hở lợi không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, sự tự tin khi giao tiếp. Người bị cười hở lợi rất “ngại cười” hay khi cười hay che tay để người khác không thấy nướu bị hở ra quá nhiều.

Các kiểu cười hở lợi phổ biến

3 nguyên nhân cười hở lợi phổ biến nhất hiện nay 1

4 mức độ cười hở lợi từ nhẹ đến rất nặng

Có 4 kiểu tương ứng với 4 mức độ cười hở lợi:

+ Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn triệt để chiều dài của răng.

Hiện nay, tại Nha khoa Kim đã ứng dụng thành công công nghệ phẫu thuật cười hở lợi cho rất nhiều bệnh nhân, đem lại cho hàng ngàn người bệnh nụ cười rạng rỡ và tự tin. Để được tư vấn, bạn có thể gọi đến Hotline 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN